นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2625
ความเห็น: 0

AAR "Workshop การใช้งาน http://share.psu.ac.th รูปแบบใหม่"

หลังจากที่เข้าอบรม "Workshop การใช้งาน http://share.psu.ac.th รูปแบบใหม่" ก็ได้การบ้านหลังเรียน เลยต้องรีบทำรีบส่งก่อนจะลืมซะ งิงิ

สิ่งที่คาดว่าจะได้รับ

วันนี้ที่มาอบรมก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แค่ต้องการมาเคาะฝุ่นตัวเองที่ร้างลาห่างหายจากการเขียนบันทึกไปนานแสนนานนนนนนนนน จนเค้าเปลี่ยนโฉมระบบ เข้ามาเจอก็งวยงงไปซักพัก หาเครื่องมือไม่ค่อยจะเจอ เลยมาอบรมกะเค้าซักหน่อย เผื่อจะได้คล่องเหมือนเก่า และก็คาดว่าจะได้มาเจอพี่น้องสาวกแชร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี

สิ่งที่ได้เกินความคาดหวัง

  • ได้บันทึกตั้ง 2 บันทึก (จากที่ห่างหายวงการไปนาน) คือ บันทึกนี้ และ ถ้าไม่ใช่เรื่องงานเนี่ยะ!!! มีความสุขนักหนา (ที่นั่งทำให้ห้อง)
  • ระบบใหม่มีลูกเล่นมากมาย สิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คงจะเป็นในส่วนของการติดตามความเคลื่อนไหว และการกระจายสู่ Social Network ที่ทำให้การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ก้าวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

ข้อเสนอแนะ

รูปแบบการอบรมในภาพรวมดีแล้ว ติดอยู่แค่ระบบ Internet ช้ามากกกกกกกกกกก (มากจนขัดใจ จะซัดเมาส์หลายที แหะๆ ^^") แต่ก็เข้าใจและรู้สาเหตุ เพราะผู้เข้าอบรมเข้าพร้อมกันหลายๆ คน พอวิทยากรพูดไป ไอ้เราก็ไปไม่ถึงที่พูดซะที ครั้นจะให้วิทยากรรอจนกว่าทุกคนจะทำเสร็จเรียบร้อยน่าว่าวันนี้ก็คงอบรมไม่เสร็จแน่ๆ ก็คงต้องหาทางออกกันต่อไป (ไม่รู้ว่าถ้าไปอบรมที่ศูนย์คอมฯ จะแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้หรือไม่)

ในส่วนตัวก็คงมีแค่นี้ค่ะ สู้ต่อไป ^^v

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กรกฎาคม 2554 17:17 แก้ไข: 12 กรกฎาคม 2554 16:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 ขงเบ้งดูดาว, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.20.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ