นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วรวุธ
Ico64
รศ.ดร. วรวุธ วิสุทธิ์เมธางกูร
รองศาสตราจารย์
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

อ่าน: 2719
ความเห็น: 0

งาน "สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน" ครั้งที่ 5

อีกมหกรรมของความร่วมแรงร่วมใจของชาว ม.อ.

เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ โปรดเกล้าฯ ให้ผู้บริหาร นักศึกษา เฝ้าฯ ในงาน "สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน" ครั้งที่ 5

วันที่ ๒๓ และ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๕  นับเป็นวันสำคัญอีกครั้งหนึ่งของ ม.อ. ที่ได้มีโอกาสสนองงานของพระองค์ท่าน  ซึ่งพระองค์ทรงเสียสละทุ่มเทให้กับงานนี้เป็นอย่างมาก เพื่อนำรายได้สมทบทุนเข้ามูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยผู้ยากไร้ 

ก่อนงานเริ่มมีประชาชนผู้สนใจจำนวนมากมาย โทรศัพท์มาถามหาบัตรเข้าชม แต่ก็ไม่มีแล้วเนื่องจากการจำหน่ายบัตรทางจังหวัดสงขลาได้แบ่งให้หน่วยงานต่าง ๆ ช่วยกันรับผิดชอบจำหน่ายไปหมดแล้ว  ซึ่ง ม.อ.ของเราก็ได้รับบัตรมาเพียง ๓๔ ใบเท่านั้นเอง

ท่านที่โชคดีได้มีโอกาสเข้าชมจะบอกได้ว่าคุ้มค่าจริง ๆ ครับ  พระองค์ทรงพระปรีชาสามารถในการทรงกู่เจิง ร่วมกับพระอาจารย์ และทรงขับร้องได้อย่างไพเราะมากครับ  ทุก ๆ เพลงฟังไม่เบื่อเลย  โดยเฉพาะเพลงสายสัมพันธ์สองแผ่นดิน  โดยที่พระองค์ได้ทรงบรรยายเล่าก่อนที่จะเล่นแต่ละเพลงให้ผู้ชมฟังด้วยทำให้มีความเข้าใจและซาบซึ้งมากขึ้น  นอกจากนี้การแสดงประกอบจากนักแสดงไทยและจีน ก็น่าตื่นตาตื่นใจครับ

ในสองสามวันที่ผ่านมาทาง ม.อ. เราได้เป็นเจ้าภาพสถานที่ และถวายการต้อนรับพระองค์ท่าน  รวมทั้งนักแสดงจากประเทศจีน  จากกรมศิลปากร และวงดุริยางค์ราชนาวี รวมประมาณ ๒๐๐ คน  และได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และผู้เข้าชมเกือบ ๓,๐๐๐ คน  ซึ่งนับเป็นงานที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา จากทุกหน่วยงาน ในการวางแผน และลงมือปฏิบัติงาน  ทำให้เป็นที่พอพระทัยของพระองค์ท่าน และได้รับคำชื่นชมจากผู้ติดตามเสด็จ และนักแสดง  รวมถึงผู้ปฏิบัติงานจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งท่านผู้ว่าฯ รองผู้ว่าฯ สงขลา และเจ้าหน้าที่

ในฐานะผู้ประสานงานของ ม.อ. ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ทุ่มเทเสียสละกันอย่างเต็มที่ ซึ่งได้แก่ ท่านรองอธิการบดีฯ จุฑามาส  และทีมงานกองทะเบียนฯ ในการต้อนรับผู้เข้าชม   รองอธิการบดีฯ อมรรัตน์ และทีมงานวิเทศสัมพันธ์ในการต้อนรับดูแลนักแสดง  ฝ่ายอาหารสำหรับนักแสดงโดยรองคณบดีฯนฤบดี และทีมงานจากคณะเภสัชศาสตร์และคณะทันตแพทยศาสตร์ ทีมงานถวายการต้อนรับพระองค์ท่าน นำโดยผอ.อัมพร และทีมงานศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม  รองอธิการบดีฯเกริกชัย และกองอาคารสถานที่ในการอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่และการจราจร และความปลอดภัย   คณะแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ในการดูแลพยาบาลผู้เจ็บป่วย   ผอ.กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ในการประสานงานและเตรียมการพิธีต่าง ๆ กองกิจการนักศึกษา  เจ้าหน้าที่และนักศึกษาทุกคน  ผอ.ศิริชัย และทีมงานศูนย์ประชุมนานาชาติฯ   ซึ่งผมต้องขออภัยด้วยครับ ที่ไม่สามารถกล่าวนามทุกท่านได้หมด

งานนี้นับว่าเป็นอีกมหกรรมของความร่วมแรงร่วมใจของชาว ม.อ.ทุกฝ่ายทุกคน จริงๆ รวมถึงทุกคนที่ได้เสียสละความสะดวกเรื่องที่จอดรถ และการจราจร เพื่อให้พระองค์ท่าน นักแสดงและผู้ชมได้เข้าร่วมงานนี้อย่างประทับใจ

ขอขอบคุณครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 สิงหาคม 2555 00:06 แก้ไข: 26 สิงหาคม 2555 00:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ยาดม, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ