นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 3043
ความเห็น: 0

"เสี่ยงเซียมซี"

การเสี่ยงเซียมซีที่ทุกคนคิดว่าเพียงนั่งลงเขย่ากระบอกไม้ติ้ว ตึ๊กๆตั๊กๆ เมื่อมีไม้อันหนึ่งตกลงมา ก็ดูเบอร์ แล้วไปเอาคำนายมาอ่าน

 

 

 

 

                                  ม่าม้าวันเกิดปีนี้พาหนูไปวัดที่มีเซียมซีนะ  หนูอยากเขย่ากระบอกเซียมซีดูดวง  เสียงแจ๋วๆของเจ้าหลานตัวเล็กบอกกับคุณแม่  ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่เหมือนกันหมด  ชอบการดูดวง  เวลาไปไหว้พระที่วัดไม่ว่าจะเป็นวัดไทยหรือวัดจีน  คนส่วนใหญ่เมื่อไหว้พระเสร็จแล้วก็จะต้องมีการเสี่ยงเซียมซีแถมท้ายเพื่อสำรวจดวงชะตาชีวิตว่าดีหรือไม่ดี   การเสี่ยงเซียมซีที่ทุกคนคิดว่าเพียงนั่งลงเขย่ากระบอกไม้ติ้ว ตึ๊ก ๆ ตั๊ก ๆ เมื่อมีไม้อันหนึ่งตกลงมา ก็ดูเบอร์ แล้วไปเอาคำนายมาอ่านนั้น จริงๆแล้วไม่ใช่  

                                    คุณจิตรา ก่อนันทเกียรติ ได้เขียนไว้ในหนังสือ ตึ่งหนั่งเกี้ย การเสี่ยงเซียมซีที่ถูกวิธี    ให้เริ่มจากตอนจุดธูปไหว้พระหรือไหว้เจ้า อธิษฐานขอเสี่ยงเซียมซีเพื่อทราบเรื่องที่สงสัย จากนั้นจึงหยิบกระบอกเซียมซี ตั้งจิตอธิษฐานอีกครั้ง ตั้งสมาธิให้นิ่ง เริ่มเขย่ากระบอกไม้ จนมีไม้เพียง
1 อันตกลงมา ดูหมายเลขประจำไม้นั้น โดยทั่วไปคิดว่าเสร็จขบวนการเสี่ยงทายแล้ว แต่ไม่ใช่   จะต้องมีการเสี่ยงทายเพื่อย้ำว่า เซียมซีที่ได้ใช่ของเราจริงด้วยการโยน ปัวะปวย คือการโยนไม้ 2 อัน  ซึ่งเป็นตัวชี้เซียมซีที่ได้ถูกต้องจริง   การโยนปัวะปวย (ไม้ 2 อัน) ลงพื้นแล้วคว่ำทั้ง 2 อัน หรือหงายทั้ง 2 อัน ถือว่าเซียมซีนี้ใช้ไม่ได้  ไม่ใช่ของเรา   ต้องเสี่ยงเซียมซีใหม่  เซียมซีที่ถูกต้องที่จะเป็นของเราจริง ต้องโยนปัวะปวย (ไม้ 2 อัน) ให้ได้ คว่ำหนึ่งอัน หงายหนึ่งอัน 

                                    ที่นี้รู้แล้วนะคะวิธีเสี่ยงเซียมที่ถูกวิธีเป็นอย่างไรเพื่อจะได้คำทำนายที่แม่น ๆ  หวังว่าทุกคนคงโชคดีในการเสี่ยงเซียมซี  ได้ใบคำทำนายที่ดีๆ

 
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2553 22:39 แก้ไข: 07 กุมภาพันธ์ 2553 22:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ