นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1832
ความเห็น: 2

เล่าเรื่อง...งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 18 ตอนกระบวนการทำงาน

 

เล่าเรื่องงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 18

ตอน กระบวนการทำงาน 

กระบวนการทำงานของฝ่ายนิทรรศการประกวดและสาธิต ในวันนัดพบนักศึกษาของฝ่ายฯ ได้เล่าถึงวิธีการทำงานให้น้องๆนักศึกษาทราบ  โดยมีหลักในการทำงาน ดังนี้

1. ทำงานกันเป็นทีม โดยให้นักศึกษาฟอร์มทีมในการทำงานขึ้นมา ประกอบด้วยมีประธานฝ่าย รองประธาน เลขานุการ สวัสดิการ แบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบ และที่สำคัญที่สุดให้มองหาผู้ที่จะมารับงานเป็นประธานฝ่ายในปีหน้าเพื่อที่จะได้เรียนรู้งานในการทำหน้าที่ประธานอีกตำแหน่งหนึ่ง (เป็นการสืบทอดทายาท)

2.  การทำงานในฝ่ายจะแบ่งเป็น 2 ผลัด   ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาได้มีเวลากลับไปทำงานในชมรมที่ตัวเองสังกัด ฝึกการบริหารเวลาให้กับนักศึกษา

3. การมาทำงานทุกครั้งจะต้องเซ็นชื่อ การเซ็นชื่อเป็นการบอกเล่าให้นักศึกษาได้ทราบว่า ชีวิตจริงในการไปทำงานจะต้องมีการเซ็นชื่อทุกวัน

4.  การตรงต่อเวลาและความซื่อสัตย์   เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตการทำงานที่จะทำให้งานในหน้าที่มีความเจริญก้าวหน้า

5. ความรับผิดชอบต่อหน้าที่   เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่แล้วจะต้องมีความรับผิดชอบ ทำงานให้สำเร็จลุล่วง หากมีปัญหาในการทำงานถ้าไม่สามารถแก้ไขได้ให้รีบแจ้งพวกพี่ๆบุคลากร ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ร่วมงานและพี่เลี้ยงของน้องๆ

6.  กล้าแสดงออก งานเกษตรภาคใต้เป็นเวทีที่นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติจริง ดังนั้นฝ่ายนิทรรศการประกวดและสาธิต จึงให้นักศึกษาเป็นผู้อธิบายเนื้อหาในนิทรรศการให้กับประธานเปิดงาน

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 กรกฎาคม 2553 15:34 แก้ไข: 26 กรกฎาคม 2553 16:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

งานเกษตรภาคใต้เป็นเวทีฝึกการปฏิบัติงานของนักศึกาา คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ขอบคุณที่ช่วยจัดระบบการปฏิบัติงาน เป็นการถ่ายทอดบทเรียนที่ดี อธิบายเหตุผลเพื่อให้เกิดทักษะความรู้ ที่ไม่ใช่เพียงมาปฏิบัติงาน  

ส่งแรงเชียร์ สำหรับบันทึกนี้

           ได้ทราบมาว่า มีการกระจายงานให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในฝ่ายอื่น ๆ อีกด้วย  ใช่ป่าวพี่   มาบันทึกแบ่งปันให้กับฝ่ายอื่น ๆ บางซิค่ะ  เพื่อให้คุ้มค่ากับเวลาในแต่ละวัน  ทั้งนี้เพื้อคำนึงถึงผลประโยชน์ของนักศึกษาที่ได้เรียนรู้นอกจากในตำราเรียนค่ะ

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ