นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 3794
ความเห็น: 2

ต้อนรับแขกตัวน้อยๆ

 

นิทรรศการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์ งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 ได้มีโอกาสต้อนรับแขกตัวน้อยๆจากโรงเรียนต่างๆ จำนวนมากมายจนทางผู้จัดต้องจัดให้เข้าชมเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละไม่เกิน 15 คน ระหว่างรอก็พาไปเรียนรู้วงจรชีวิตของผีเสื้อตั้งแต่ระยะไข่ ระยะตัวหนอน ระยะดักแด้ พืชอาหารของผีเสื้อ

โดยมีพี่ๆนักศึกษาของนิทรรศการสวนผีเสื้อคอยอธิบายและชี้ให้ดูผีเสื้อหลากหลายชนิดที่บินอยู่ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแขกตัวน้อยๆของเราเป็นอันมาก

มีเสียงแจ้วๆดังขึ้นมา "พี่ค่ะอยากให้อาหารผีเสื้อคะ "พี่ๆที่อยู่ในนิทรรศการสวนผีสื้อได้บอกน้องๆ  อาหารหลักของผีเสื้อเป็นน้ำหวานจากดอกไม้ (ทรงดอกรูปกรวย) เช่น เข็มเชียงใหม่ เข็มหลวง ผกากรอง หลิวไต้หวัน นอกจากนี้ก็เป็นพวกผลไม้สุกงอม เช่น กล้วย สับประรด มะม่วงสุก หรือน้ำผึ้ง 5-10% หรือเกลือแกง

แขกตัวน้อยๆจากโรงเรียนต่างๆ ได้รับความเพลิดเพลิน ชื่นชมกับความสวยงามของเจ้าแมลงตัวน้อย สัมผัสกับธรรมชาติที่ทางผู้จัดได้จำลองขึ้นมาให้เหมือนจริง เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปผีเสื้อ พี่ๆก็มีความสุขที่ได้ถ่ายทอดความรู้ต่างๆให้แก่แขกตัวน้อยๆที่เข้าชมนิทรรศการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 สิงหาคม 2554 00:02 แก้ไข: 27 สิงหาคม 2554 16:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 NovemberRain, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • ในปีนี้ ประทับใจในการแสดงนิทรรศการทางวิชาการของคณะฯ และโครงการเด่น ๆ เช่น นิทรรศการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์ และนิทรรศการทางวาริชศาสตร์
  • ได้รับความรู้เพิ่มขึ้น ว่า  เกลือแกง เป็นอาหารของผีเสื้อด้วย  สงสัย กินของเปรี้ยว แล้วมาจิ้มเกลือแกงด้วย    น่าจะมีกะปิ ด้วยนะ  จะได้ครบเครื่องปรุงน้ำปลาหวานค่ะ

@วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์ : โอ้วววว มีสวนผีเสื้อด้วยเหรอคะ น่าสน ปีนี้ได้ไปเดินหนเดียวตอนคืนวันอาทิตย์ ได้ไก่ต้มน้ำปลาครึ่งตัวหอบกลับบ้าน เดี๋ยวเย็นนี้จะไปเก็บรายละเอียดฝั่งต้นไม้ แล้วนิทรรศการสวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์ อยู่แถวไหนคะพี่วราภรณ์ ใกล้กะ PFP รึเปล่า เผื่อมีโอกาสได้ไปดู

@มอนลี่ : ฮาาาา พี่มอนลี่คิดได้ไงอ่ะ น้ำลายยายไหลย้อยเลยนิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.2.146
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ