นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1534
ความเห็น: 0

เมนูผลไม้&น้ำสดชื่น

  

ตลอดเดือนกันยายนนี้ หลายๆคนคงจะต้องเร่งทำงานจนรู้สึกเมื่อยล้าไปหมด เพื่อให้ทันปิดงบประมาณการใช้จ่าย หรือเพื่อให้ได้เข้าเป้าเสื้อนกเงือก ผู้เขียนมีเมนูที่จะช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลองหาผลไม้หรือน้ำดื่มที่ทำให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง มาดูกันนะค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1. แอ๊ปเปิ้ล
     การเลือกกินแอ๊ปเปิ้ลอย่างน้อยวันละ 1 ลูกในช่วงเบรกแทนการดื่มกาแฟสามารถกระตุ้นให้คุณสดชื่นและเปี่ยมด้วยพลัง นอกจากนี้แอ๊ปเปิ้ลยังช่วยทำให้ฟันขาว ในขณะที่กาแฟมีโอกาสทำให้ฟันเหลือง

 2. น้ำผึ้ง
     มีน้ำผึ้งแท้ๆ จากธรรมชาติติดโต๊ะไว้ เวลาเหนื่อยๆ จิบเพียง 1 ช้อนชา ก็จะช่วยกระตุ้นพลังงานให้ร่างกายกลับมาคึกคักได้อีก

3. กล้วย
     เป็นผลไม้ที่นักกีฬาชอบพกติดตัว เพราะรับประทานเพียงไม่กี่ลูกก็ช่วยให้ร่างกายมีพลังงานเหลือเฟือ ส่วนหนุ่มสาวออฟฟิศอย่างเรารับประทานกล้วยวันละ 2 ลูกก็เพียงพอแล้ว

4. ชา
     ดื่มชาสักแก้ว ไม่ว่าจะเป็นชาร้อนหรือชาเย็น จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นไม่แพ้กัน ที่สำคัญชามีสารแอนติออกซิแดนต์สูงชาวจีนจึงมักใช้ชาเป็นเครื่องดื่มช่วย เยียวยาคนที่กำลังเจ็บไข้ได้ป่วย ชาช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง

5. เครื่องดื่มสมู้ตที
     สมู้ตทีที่มีส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ ช่วยให้คุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และพร้อมลุยงานตรงหน้าได้อย่างสดชื่นแบบไม่น่าเชื่อ

6. อาหารว่างจำพวกสแน็คแท่ง
     ไม่ว่าจะเป็นสแน็คที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์หรือเนยผสมถั่วลิสงบดเพียงรับ ประทานวันละ 1 แท่งก็จะช่วยให้คุณเปี่ยมพลังงานพร้อมสะสางงาน

7. เมล็ดถั่วและลูกเกดแห้ง
     ใครที่เบื่ออาหารเพราะเมนูซ้ำๆ แถมรสชาติก็ไม่ได้ดั่งใจเท่าไร แก้เบื่อด้วยการรับประทานเมล็ดถั่วและลูกเกดแห้งที่อุดมด้วยโปรตีนและไฟ เบอร์ในระหว่างมื้อ ก็จะช่วยเพิ่มพลังงานแทนการกินอาหารมื้อหลักได้

8. ส้ม
     ไม่เพียงมีวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง แต่ยังมีวิตามิน B6 ซึ่งช่วยผลิตเฮโมโกลบินที่จะลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีสารไทอามินที่จะช่วยเปลี่ยนอาหารให้กลายเป็นพลังงาน พกส้มติดโต๊ะไว้ไม่เสียหลายเช่นกัน (แต่ช่วงนี้ส้มแพงน่าดู)

 

 ที่มา

www.lovehealthy-beauty.com

 

 



หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กันยายน 2554 17:39 แก้ไข: 23 กันยายน 2554 18:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.83.192.109
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ