นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1498
ความเห็น: 8

สุขจนล้น...วันสงกรานต์

 

วันเสาร์ที่ 13 ตรงกับวันสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ ขออารธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกโปรดดลบันดาลให้ทุกท่านอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี และตลอดไปเทอญ

การจัดงานสงกรานต์ คณะฯ หน่วยงานต่างๆ ใน มอ. เราได้จัดงานไปในช่วงก่อนวันปิดหยุดยาว ส่วนงานสงกรานต์ของชาวหาดใหญ่ ปีนี้ได้จัดงานเร็วขึ้นหนึ่งวัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2556 ถึงวันที่ 13 เมษายน 2556 ในธีมงาน " หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์" เป็นความสนุกสนานแบบสงกรานต์กลางคืน  ซึ่งได้รับการตอบรับจากชาวมาเลย์ สิงคโปร์และวัยรุ่นไทย เข้ามาเที่ยวงานสงกรานต์กันอย่างมากมาย สาดน้ำปะแป้งกันอย่างสนุกสนาน

ในการจัดงานมี 3 เวที เวทีแรกอยู่ที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล และลีการเด้น  เวทีที่ 2 อยู่บริเวณสี่แยกศูนย์การค้าโอเดียน และเวทีที่ 3 ปีนี้เป็นปีแรกที่มีเวทีนี้คือเวทีรำวงย้อนยุค อยู่ตรงข้ามศูนย์การค้าสันติสุขฝั่งสาย 3 (เยื้องบ้านผู้เขียน) เมื่อมีเวทีก็ย่อมต้องมีเสียงเพลง

คืนแรกของหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์(วันที่ 11 เมษษยน 2556) เสียงเพลงจากเวทีสี่แยกศูนย์การค้าโอเดียนก็เสิร์ฟถึงห้องนอนผู้เขียน อะไรจะสุขกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นอนฟังเพลินๆจนถึงเที่ยงคืน

คืนที่สองของงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ คราวนี้สุขล้นกว่าวันแรกอีก เพราะอยู่ใกล้บ้าน เสียงดังสนั่นจนประตูห้องน้ำที่เป็นบานอลูมิเนียมสั่นสะเทือน เสียงตึมๆตึมๆกระแทกใจตลอดเวลา ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงเกือบเที่ยงคืน ได้พักหูเป็นช่วงๆตอนที่ฝนตกลงมา เนื่องจากเป็นเวทีกลางแจ้ง จึงต้องหยุดเล่น ร้านค้าต่างๆที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับเวที เริ่มทยอยปิดร้าน เนื่องจากเสียงเพลงดังจนคุยกับลูกค้าไม่รู้เรื่อง

ครั้งแรกผู้เขียนดีใจว่าเมื่อปิดร้าน ปิดประตูแล้ว เสียงจะได้เบาลง กลับปรากฏว่ายังดังเหมือนเดิม ดูทีวีเรื่องคุณชายปวรรุจก็ไม่ได้ยินเสียง ได้แต่เห็นปากของนักแสดงผงาบๆ ไม่รู้พูดว่าอะไร ตัดสินใจปิดทีวีเข้าห้องนอน เผื่อจะดีขึ้นเพราะห้องติดแอร์เสียงคงเข้าได้น้อย แต่ปรากฏว่าเสียงดังกว่าเดิม เนื่องจากห้องนอนอยู่ติดถนนได้รับเสียงดังเต็มๆไปเลย

คราวนี้ก็ท่องคำว่า "อดทนไว้ อดทนไว้" เพื่อความสุขของผู้มาเที่ยวงาน เพื่อชื่อเสียงของชาวหาดใหญ่ ที่จัดงานได้สนุกสนาน ขอบคุณที่มีเพลงมาให้ฟังฟรีๆพร้อมเสิร์ฟถึงห้องนอนปีละ 2 ครั้งเอง(เคาน์ดาวน์ปีใหม่กับมิดไนท์สงกรานต์) จะนอนก็นอนไม่หลับ เสียงเพลงยังคงดังกระแทกใจ ตึมๆตึมๆ พร้อมเสียงกรี๊ด ทำไงดี ปิ๊งแว็บ อ่านหนังสือไง (ได้สาระดีๆหลายอย่างจากการอ่านเป็นประโยชน์ต่อการเขียนแชร์...555) เคล้าเสียงเพลง(ที่ไม่สมัครใจฟัง) รำวงย้อนยุค สุขจริงๆ   สงสารก็แต่คนแก่และเด็กเล็กซึ่งเจอกันตอนเช้าเข้ามาถามหนูนอนได้ไหม ป้านอนไม่ได้เลย จะไปเปิดห้องพักที่โรงแรม โรงแรมก็เต็ม ความสุขล้นแบบนี้ขอแค่ปีนี้ปีเดียวพอ ปีหน้าพวกเราคงจัดการตัวเองได้ดีกว่านี้ โดยการย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว

 

 

 

created: 14 April 2013 10:24 Modified: 14 April 2013 10:39 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 DaDa, Ico24 Monly, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

อิอิ นานทีปีหนน๊าค่ะ!! ^__^..

มี concert ให้ฟังฟรีถึงบ้าน อิ อิ

สนใจบ้างไหมค่ะ คราวหน้าจะได้เชิญไปฟังด้วยกัน คิดว่าคงจะจัดเต็มมากกว่าครั้งนี้

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
14 April 2013 13:34
#86703

คนมาเลย์ อยู่ไกล เขามาเที่ยวบ้านเรา

ถือว่า รับแขกบ้านแขกเมืองนะคะ

รับหลายวันไปหน่อย

แล้งลุกขึ้นเต้น ตามจังหวะ ตรึม ตรึม ในหัวใจกรือเปล่าคะ

อิ. อิ..

Ico48
Monly (Recent Activities)
14 April 2013 15:15
#86704
  • โชคดีนะค่ะ ที่พี่อี่ได้อิงเข้ากับบรรยากาศที่แท้จริง
  • ปีหน้าไปพักที่"ณัฐฤกษ์เฮ้าส์" ได้นะค่ะ  ฮ่า ๆ ๆ

ถ้าลุกขึ้นเต้น ตามจังหวะ คงเดี้ยงไปแล้ว เพราะต้องเริ่มเต้นตั้งแต่คืนวันที่ 11 มาต่อช่วงบ่ายวันที่ 12 ถึงเที่ยงคืน แล้วแถมพิเศษ ช่วงบ่ายวันที่ 13 อีกรอบ

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
14 April 2013 16:57
#86723

เฉี่ยวไปข้างเมืองเมื่อวันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๖ รถบัสมาเลย์วิ่งกันให้ว่อน

เยอะ ๆ จริง ๆ นักท่องเที่ยว

เราเอง

Ico48
ทดแทน (Recent Activities)
14 April 2013 18:03
#86737

ดีจัง ความอนทน

ดีจัง ที่คิดแบบดีๆ

นั้น ค่ำคืน ต่อจากนี้ข้อให้หลับฝันดีครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ