นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1005
ความเห็น: 2

Happy Time _@โชคดีต้นปีปลายปี

 

วันเวลาของความสุขเมื่อต้นปี 2557 ได้เริ่มต้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งในเดือนนี้มีวันพิเศษหนึ่งวันสำหรับผู้เขียนนั่นคือวันเกิด

ทุกๆปีก็จะไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัด  ปีนี้ก็เช่นกันเมื่อเดินไปถึงกุฏิพระ ยังไม่ทันได้วางข้าวของที่จะทำบุญ แม่ค้าลอตเตอรี่ก็เข้ามาเชิญชวนให้ซื้อ

ตอนนั้นรู้สึกหงุดหงิดเพราะเป็นคนไม่ซื้อลอตเตอรี่ ตลอดชีวิตซื้อลอตเตอรี่นับครั้งได้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สี่หรือห้า เพราะไม่มีดวงทางด้านนี้ ได้ดุแม่ค้าไป ยังไม่ทันทำบุญเลยให้ซื้อลอตเตอรี่แล้ว  รอก่อนได้ไหม ให้ทำบุญเสร็จก่อนเดี๋ยวค่อยมาซื้อ

แม่ค้าคงเฝ้ารอเราอยู่ พอเห็นเดินออกมาจากกุฏิพระ ก็รีบเอาลอตเตอรี่มาให้เลือก ครั้นจะปฏิเสธก็กลัวบาปเพิ่งรับศีลรับพรมาจากพระ ก็บอกตัวเลขไปแบบไม่คิดอะไรมีเบอร์ 53 ไหม  แม่ค้าบอกไม่มี ดีใจแล้วที่ไม่ต้องเสียเงินอิอิ  และไม่ผิดคำพูด ด้วยเนื่องด้วยเธอไม่มีเลขที่ฉันต้องการ

สักครู่แม่ค้าก็ยื่นลอตเตอรี่ให้หนึ่งใบเบอร์ 35บอกเหมือนกัน เรายังเถียงแม่ค้าอีก เหมือนได้อย่างไร 53 กับ 35 เห็นแม่ค้าทำหน้าเศร้า ก็อดใจอ่อนช่วยซื้อ 1 ใบ ในใจก็คิดไหนๆวันนี้ก็มาทำบุญวันเกิดแล้วก็ช่วยแม่ค้าอีกสักนิดให้เขามีรายได้เป็นการทำบุญเหมือนกัน

จากนั้นก็เก็บใส่กระเป๋าจนลืมไป ณ วันที่ ลอตเตอรี่ออกได้ยินเสียงเด็กตะโกนขายเรียงเบอร์ นึกได้เรามีลอตเตอรี่1 ใบ ก็เปิดเว็บไซต์ตรวจลอตเตอรี่ ตัวเลขที่ปรากฏออกมา 35 เลขคุ้นๆนะ เอ๊ะ! ตรงกับลอตเตอรี่เราเลย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ถูกลอตเตอรี่นับเป็นโชคดีรับต้นปี

วันเวลาของความสุขช่วงปลายปีในเรื่องโชคลาภก็กลับมาอีก ได้รับของรางวัลที่ถูกใจจากคณะทรัพย์ คณะฯ ได้จัดงานปีใหม่ส่งความสุขให้กับบุคลากรคณะฯ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานให้กับองค์กรโดยปีนี้ได้ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่การจัดงานเป็นการแข่งกีฬาสีแบ่งออกเป็น 4 สี คือ เหลือง แดง เขียว ฟ้า ผู้เขียนอยู่สีเขียว ของรางวัลที่คณะมอบให้กับบุคลากรเป็นสร้อยทอง 10 เส้น

เมื่อท่านคณบดีกล่าวอวยพรปีใหม่ทำพิธีเปิดงานแล้วก็เริ่มการแข่งขันกีฬาสี วันนั้นผู้เขียนรู้สึกมีความสุข ตะโกนร้องเพลงเชียร์กับเพื่อนร่วมสีอย่างสนุกสนาน แล้วการมอบรางวัลทองเส้นที่หนึ่งก็มาถึง

โดยท่านรองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน(รศ.อรัญ งามผ่องใส) ก็จับรายชื่อขึ้นมาหนึ่งชื่อ คุณแมลงปอซึ่งเป็นพิธีกรได้บอกว่าคนที่ได้ "เป็นคนทุ่มเทการทำงาน ลาพักร้อนก็ยังแอบมาทำงานเรื่องสี ทุ่มเทให้กับสีจนลืมการจัดซื้อจัดจ้าง" เอ๊ะ! นี่ที่พูดมาทั้งหมดเรานี่นา ใช่เลย

เสียงดังพร้อมกับเสียงเชียร์ “ พี่วราภรณ์ หน่วยพัสดุ “ ณ เวลานั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆ Happy Time กระโดดตัวลอย ขอบคุณคณะฯ มากๆที่มอบความสุข มอบของรางวัลที่ถูกใจให้ปิดท้ายปลายปีและเป็นทุนสำหรับเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีอีกปีหนึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

 หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 มกราคม 2558 16:05 แก้ไข: 20 มกราคม 2558 16:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาส่งกำลังใจให้ปีนี้โชคดีเหมือนปีที่แล้วนะคะ

ยินดีด้วยค่ะ ปีที่แล้วพี่ก็ได้ทอง ปีนี้ก็ได้อีก "โชค 2 ชั้น 2 เส้น เส้นละปี" ปีหน้าลุ้นกันใหม่

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.233.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ