นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 6 · Followed: 3

อ่าน: 2444
ความเห็น: 2

สรุปผลงานการนำเสนอข่าวหนังสือพิมพ์ในรอบปี2555 ของ ม.อ.

สรุปผลงานการนำเสนอข่าวหนังสือพิมพ์ในรอบปี2555 ของ ม.อ.

            การนำเสนอข่าวในรอบปี 2555 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีข่าวที่นำเสนอผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ จำนวน 468 ข่าว เฉลี่ยเดือนละ 39  ข่าว ลงหนังสือพิมพ์ส่วนกลางเฉลี่ยเดือนละ 27 ข่าว   ลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเฉลี่ยเดือนละ 12 ข่าว  เป็นข่าวภาพรวมของมหาวิทยาลัย 223 ข่าว  เป็นข่าวของวิทยาเขตหาดใหญ่   137   ข่าว  เป็นข่าวของวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี   33  ข่าว เป็นข่าวของวิทยาเขตปัตตานี  32   ข่าว เป็นข่าวของวิทยาเขตภูเก็ต  23  ข่าว  และเป็นข่าวของวิทยาเขตตรัง  20 ข่าว   ตามลำดับ

  

            ข่าวสารจากมหาวิทยาลัย เป็นเครื่องมือที่จะสร้างความเข้าใจ การยอมรับและสร้างภาพลักษณ์ขององค์กร งานประชาสัมพันธ์  กองกลาง สำนักงานอธิการบดี ได้รวบรวมข่าวที่นำเสนอผ่านสื่อหนังสือพิมพ์  ระหว่างมกราคม–ธันวาคม 2555  ซึ่งเป็นผลงานของทุกคณะ หน่วยงาน พบว่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีข่าวที่นำเสนอผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ จำนวน 468 ข่าว เฉลี่ยเดือนละ 39 ข่าว 

            ทั้งนี้เป็นการนำเสนอข่าวในภาพรวมของมหาวิทยาลัย และข่าวของแต่ละวิทยาเขตดังนี้ คือ วิทยาเขตหาดใหญ่  วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี   วิทยาเขตปัตตานี  วิทยาเขตภูเก็ต  และวิทยาเขตตรัง   ตามลำดับ

สำหรับข่าวของวิทยาเขตหาดใหญ่ มีจำนวนของข่าวที่ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ตามลำดับดังนี้ คือ  สำนักวิจัยและพัฒนา  วิทยาศาสตร์  แพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ อุตสาหกรรมเกษตร ทรัพยากรธรรมชาติ   พยาบาลศาสตร์ การจัดการสิ่งแวดล้อม  ศิลปศาสตร์ นิติศาสตร์ สันติศึกษา  โครงการจัดตั้งคณะสัตวแพทยศาสตร์ สันติศึกษา ตามลำดับ  และโครงการจัดตั้งวิทยาลัยนานาชาติ โดยหน่วยงานอื่นๆจะนำเสนอข่าวในภาพรวม

หนังสือพิมพ์ส่วนกลางที่ตีพิมพ์ข่าวของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรียงตามลำดับดังนี้คือ     มติชน ข่าวสด เดลินิวส์ ไทยรัฐ  บ้านเมือง สยามรัฐ กรุงเทพธุรกิจ พิมพ์ไทย แนวหน้า ไทยโพสต์ สยามกีฬา ผู้จัดการ เดอะเนชั่น  ฐานเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นที่ตีพิมพ์ข่าวของมหาวิทยาลัย เรียงตามลำดับดังนี้คือ สมิหลาไทมส์ โฟกัสภาคใต้ ไทยแหลมทอง  สมาร์ทนิวส์  หาดใหญ่เจอนัล 

และประเภทของข่าวที่เผยแพร่ เรียงตามลำดับดังนี้ คือ วิจัย การศึกษา กีฬา  บริการวิชาการ  สังคม การแพทย์สาธารณสุข  สิ่งแวดล้อม  ชายแดนใต้   กิจกรรมเพื่อสังคม CSR  (Corporate Social Responsibility) และเศรษฐกิจ   ตามลำดับ 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 กุมภาพันธ์ 2556 18:09 แก้ไข: 21 กุมภาพันธ์ 2556 16:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
18 กุมภาพันธ์ 2556 21:49
#84307

พี่ไอซ์ค่ะ เพิ่มคำสำคัญหน่วยงานด้วยนะค่ะ จะได้มีประโยชน์ต่อหน่วยงานในอนาคตค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะมอลลี่

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ