นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1459
ความเห็น: 0

ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล มอบทุนการศึกษา 1 ล้านบาทแก่คณะนิติศาสตร์ ม.อ.

ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล มอบทุนการศึกษา 1 ล้านบาทแก่คณะนิติศาสตร์ ม.อ.

 

อาจารย์ศุภวัชร์ มาลานนท์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ และอาจารย์สุทธิชัย งามชื่นสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะนิติศาสตร์ รับมอบทุนการศึกษาจำนวน 1 ล้านบาท จากร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล  ณ บ้านพัก กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน  2559 เพื่อส่งเสริมโอกาสให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ในโอกาสครบรอบ15 ปี ของการจัดตั้งคณะนิติศาสตร์ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล  เป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนการจัดตั้งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้มอบเงินทุนในนาม “กองทุนร้อยตรี ดร.ไพโรจน์ รัตตกุล-หาดทิพย์” จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) เพื่อให้คณะจัดสรรเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนเพื่อให้ลูกหลานชาวใต้ที่ประสงค์จะเรียนกฎหมายมีโอกาสมากขึ้นและลดภาระทางการศึกษาจากการที่ต้องเดินทางไปศึกษาที่ส่วนกลางเท่านั้น

ด้วยปณิธานที่หวังว่าเงินตั้งต้นจำนวนดังกล่าวจะมารถช่วยเหลือให้นักศึกษาของทางคณะสามารถเรียนได้อย่างไม่ลำบากมากนักและสามารถจบการศึกษาไปเป็นคนดีของสังคม และเป็นส่วนหนึ่งที่ตอบแทนกลับมาให้สังคมในอนาคต   โอกาสนี้ผู้บริหารของคณะนิติศาสตร์ได้รายงานความก้าวหน้าในการดำเนินงานของคณะ พร้อมขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับการบริหารจัดการคณะ

ร้อยตรีไพโรจน์  รัตตกุล   เป็นอดีตประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย เป็นผู้ที่มีคุณูปการต่อคณะและหน่วยงานต่าง ๆ ตลอดจนได้ปฏิบัติภารกิจเพื่อส่งเสริมพัฒนามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์อย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี

หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 มิถุนายน 2559 16:13 แก้ไข: 29 สิงหาคม 2559 11:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.228.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ