นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1435
comment: 1

เริ่มแล้ว....มอง ม.อ.ผ่าน Google Street View จากทุกมุมโลก

เริ่มแล้วมอง ม.อ.ผ่าน Google Street View จากทุกมุมโลก

 

ภาพสถานที่และเส้นทางในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สามารถเข้าชมผ่าน Google Street View ได้แล้ว โดยเริ่มบางส่วนที่วิทยาเขตหาดใหญ่ และ กำลังดำเนินการถ่ายทำต่อในวิทยาเขตอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางและโชว์ภูมิทัศน์ในวิทยาเขตให้ได้ชมกันทั่วโลก

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทร อัยรักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้ประสานงานกับบริษัท กูเกิ้ล(ประเทศไทย) ซึ่งเป็นสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่มีประสิทธิภาพและอิทธิพลต่อผู้ใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง เข้าบันทึกภาพภายในวิทยาเขตหาดใหญ่ และกำลังดำเนินการในวิทยาเขตอื่นๆ ต่อไป เพื่อการจัดทำ Google Street View ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีบทบาทสำหรับ ที่ Google Maps ให้มุมมองภาพแบบจากตำแหน่งต่างๆตามถนนหลายแห่งบนโลก ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นภาพเสมือนจริงของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จากทั่วทุกมุมโลกผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมี ดร.สุมนา ลาภาโรจน์กิจ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ และทีมงานประกอบด้วย นางสาวศิริประภา เรณุมาศ นางสาวจุฑาภรณ์ เยาวนานนท์ ให้การต้อนรับและดูแลควบคุมการเข้าบันทึกภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนทั่วโลก และอำนวยความสะดวกในการค้นหาสถานที่เพื่อการเดินทางโดยใช้แผนที่ Google Maps

จนถึงวันนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าดูภาพภายในจุดต่างๆ ของวิทยาเขตหาดใหญ่ผ่าน Google Street View เช่น ถนนหน้ามหาวิทยาลัย ลานพระราชานุสาวรีย์ อ่างน้ำ วงเวียนหน้าคณะทันตแพทยศาสตร์ หน้าศูนย์คอมพิวเตอร์ อาคารศูนย์กีฬาและนันทนาการ ภายในตึกฟักทอง ภายในศูนย์เครืองมือวิทยาศาสตร์ หน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา โรงช้าง และ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เป็นต้น และกำลังดำเนินการในส่วนเส้นทางอื่นรวมทั้งอีก 4 วิทยาเขต คือ ปัตตานี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และ ตรัง

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 มิถุนายน 2559 13:27 แก้ไข: 17 มิถุนายน 2559 17:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Smarn, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

รอใช้อยู่ครับ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.236.228.250
Message:  
Load Editor
   
Cancel or