นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 1134
ความเห็น: 0

ม.อ.เชิญเที่ยวงานสัปดาห์อาเซียน วันที่ 4 – 10 กันยายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ม.อ.เชิญเที่ยวงานสัปดาห์อาเซียน วันที่ 4 – 10 กันยายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เชิญเที่ยวงานสัปดาห์อาเซียน เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการก่อตั้งประชาคมอาเซียน และการก่อตั้งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีการจัดกิจกรรมพร้อมกันทั้ง 5 วิทยาเขต ระหว่างวันที่ 4 – 10 กันยายน 2560  มีการบรรยาย 50 ปี อาเซียนกับทิศทางในอนาคต  และกิจกรรม “อาเซียนเพื่อน้อง” จัดให้นักเรียนในโรงเรียนในภาคใต้ 50 โรงเรียน มีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุกเพื่อสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นประชาคมอาเซียนและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับคนไทย

ผศ.ดร.สุพัตรา เดวิสัน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จัดสัปดาห์อาเซียน ครั้งที่ 4 “50th ASEAN : 50th PSU” เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้ง ASEAN และการก่อตั้งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยจะมีการจัดกิจกรรมพร้อมกันทั้ง 5 วิทยาเขต ระหว่างวันที่ 4 – 10 กันยายน 2560  มีโครงการอาเซียนเพื่อน้อง 50 โรงเรียน  โดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทุกวิทยาเขตจะดำเนินการให้โรงเรียนต่างๆ จำนวน 50 โรงเรียน โดยไปจัดกิจกรรมที่โรงเรียนหรือนำนักเรียนเข้ามาร่วมกิจกรรมในมหาวิทยาลัย และอีกหลากหลายกิจกรรม

พิธีเปิดงานจัดในวันที่ 5 กันยายน 2560  เวลา 9.00 น มีปาฐกถา ดร. ถนัด คอมันตร์ หัวข้อ   “50 ปี อาเซียน กับ ทิศทางในอนาคต” โดย ดร. สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ณ ห้องบรรยาย BSC4 คณะวิทยาศาสตร์  ม.อ.หาดใหญ่ 

ช่วงเย็นมีกิจกรรม ASEAN Night & International Food Festival ณ ลานกิจกรรมศูนย์กีฬาและสุขภาพ ม.อ.หาดใหญ่  มีการจัดซุ้มอาหารนานาชาติ ให้ชิมฟรี และจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์ จำนวน 50 ซุ้ม  พิเศษสุดคือ สะเต๊ะอาเซียน ( ASEAN Satay) จากกงสุลมาเลเซียและกงสุลอินโดนีเซีย สาธิตการทำ ชาชัก รวมทั้งซุ้มจำหน่ายอาหารของผู้บริหารมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์   ซึ่ง รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะสาธิตการทำอาหาร รายได้สนับสนุนโครงการอาเซียนเพื่อน้อง  มีการประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์  มีศิลปินรับเชิญ คือ  เก่ง ธชย ประทุมวรรณ  ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ 

วันที่ 7 กันยายน 2560 เวลา 16.30 น. บรรยายหัวข้อ “50 ปี อาเซียน 50 ปี ม.อ.สู่ความเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติ  โดย คุณอิทธิพร บุญประคอง อดีตเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงเฮก ประเทศเนเธอแลนด์ ณ ห้องบรรยาย คณะวิทยาศาสตร์  ม.อ.หาดใหญ่ 

วันที่ 7-9 กันยายน 2560 พบกับ อาเซียนบาซาร์ ASEAN Baazar เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสายการบินแอร์เอเซีย แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในอาเซียน จำหน่ายบัตรโดยสารราคาพิเศษ และมินิคอนเสริ์ต จัดที่ลานอาคารกิจกรรมนักศึกษา ม.อ.หาดใหญ่

 

วันที่ 8-9 กันยายน 2560 พบกับมหกรรมภาพยนตร์อาเซียน (ASEAN Film Festival) ฉายภาพยนตร์ความร่วมมือไทย-เมียนมาร์ ที่ได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ “ถึงคน...ไม่คิดถึง” (From Bangkok to Mandalay) และภาพยนต์คุณภาพจากประเทศอินโดนีเซีย ให้ชมฟรี ในรูปแบบหนังกลางแปลง ที่ลานอาคารกิจกรรมนักศึกษา ม.อ.หาดใหญ่ 

 ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนทุกท่านเข้าเที่ยวชมงานสัปดาห์อาเซียน ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทุกกิจกรรมเปิดให้นักเรียน ประชาชน เข้าชมฟรี สนใจสอบถามได้ที่ โครงการจัดตั้งศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โทร.0 7427 9211  facebook : PSU ASEAN Week


หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 สิงหาคม 2560 17:32 แก้ไข: 06 กันยายน 2560 16:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.45.196
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ