นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
Ico64
ไอซ์ วราภรณ์ ชวพงษ์
นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 6 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 910
ความเห็น: 0

น.ศ.ม.อ.”ชวนน้องพี่ ทำดีเพื่อพ่อ” ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9

ศูนย์อาสาสมัครเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดย นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทำกิจกรรมชวนน้องพี่ ทำดีเพื่อพ่อ ให้กำลังใจผู้ป่วย ณ หน่วยรังสีรักษา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ในกิจกรรม ”ชวนน้องพี่ ทำดีเพื่อพ่อ” ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

นายรชดี้ บินหวัง ศูนย์อาสาสมัครเพื่อสังคม กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  กล่าวว่า

ขอบคุณนักเรียน ศึกษา บุคลากรอาสาสมัคร เพื่อผู้ป่วยและญาติ ที่ช่วยจัดกิจกรรม "สืบสานความดีตามรอยพ่อ เพื่อผู้ป่วยรพ.ม.อ. วันที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 08.50-11.30 น. ณ หน่วยรังสีรักษา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 

โดย ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้กล่าวให้กำลังใจกับผู้เข้าร่วมและผู้จัดกิจกรรม รวมถึงอาสาสมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 22 คน  ได้ร่วมกันสร้างขวัญ กำลังใจให้ผู้ป่วยและญาติ และช่วยเหลือทีมงานและร่วมจัดกิจกรรม ได้ร่วมจัดเตรียมสถานที่ ตัดผมให้ผู้ป่วย สันทนาการผ่านบทเพลง พูดให้ให้กำลังใจ แจกถุงผ้าใส่ยา แจกอาหารว่างและร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการดำเนินงานอาสาสมัคร

            อาสาสมัครในทีมก็เป็นผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งมาก่อน กล่าววว่า มะเร็งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เค้าเข้ามาหาเราก็ดีออก เพราะทำให้เรามีมุมมองการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปเลย ดูแลตัวเองมากขึ้น มีมุมมองชีวิตในทางบวกกับทุกเรื่องราวที่เข้ามา

 น้องอาสาสมัครคนหนึ่งกล่าวว่า “ที่มาช่วยเพราะเครียดกับการอ่านหนังสือสอบ เครียดกับการเรียน แต่เมื่อได้มารับฟังปัญหาของผู้ป่วยและญาติแล้วปัญหาเราเล็กลงเทียบไม่ได้เลย ทำให้หนูคิดว่า ปัญหาที่เข้ามานั้นน้อยนิดมาก ไม่ยากถ้าจะเอาชนะมัน”

 และอีกหลายคำสร้างพลังจากน้องๆ ที่ทำให้ผู้ร่วมงานมีพลังใจเพิ่มขึ้น  และหวังว่าบทเรียนชีวิตในวันนี้ คือพื้นฐานการใช้ชีวิตของน้องๆ ในอนาคต และผู้ป่วยและญาติคงได้รับพลังบวกไปจากทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ อย่างชุ่มชื่นหัวใจกลับไป 

พร้อมนี้มีคุณกานดาวศี ตุลาธรรมกิจ พยาบาล ชำนาญการ เป็นผู้ประสานงาน  พี่เต้ยและพี่ๆ เครือข่ายภายนอก มาร่วมเล่นดนตรีสร้างความสุขแก่ผู้ป่วย

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 ตุลาคม 2561 17:25 แก้ไข: 12 ตุลาคม 2561 17:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.174.30
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ