นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 1963
ความเห็น: 2

สิงคโปร์ตอน 2

กว่าจะผ่านได้เล่นเอาเหงื่อตก

 โครงการพัฒนาบุคลากร สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาและปรับปรุงงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เช้าวันที่  7 พฤษภาคม 54 พวกเราตื่นเต้นกันมากที่จะได้เดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ โดยเฉพาะเรื่องการผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองที่ได้ยินเสียงเล่าลือมาว่าเข้มงวดมาก โดยทางไกด์ได้มีการแนะนำการผ่านด่านไว้ว่าหากเจ้าหน้าที่เรียกชื่อเรา ให้เรา รีบบอกว่า  yes  โดยทันทีอย่ารีรอ     เมื่อมาถึงด่านwoodlandก็มีคนมาเข้าแถวรอกันเยอะมาก เพราะจะมีคนจากประเทศมาเลเซียเข้าไปทำงานในประเทศสิงคโปร์ แต่พักในมาเลเซียเพราะค่าครองชีพในสิงคโปร์สูงมาก ทำให้ในแต่ละวันจะมีคนเข้าออกเยอะเราเริ่มสอดส่ายสายตาหาแถวที่สั้นและมีคนคณะเราอยู่เพื่อความอุ่นใจ เมื่อตกลงใจเลือกแถวที่มีคนคณะเราอยู่ได้แล้ว  ก็ยืนรอไปพักหนึ่ง ก็ยังไม่ขยับไปไหน ต่างคนเริ่มชะเง้อไปดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ก็เห็นเจ้าหน้าที่กำลังเคร่งเครียดในการสนทนาโต้ตอบกับชายผิวสี เราก็เริ่มคิดว่าถ้ายืนอยู่ตรงนี้ก็คงจะยังอีกนาน ก็มีการย้ายไปเข้าแถวที่อยู่ติดกัน ไม่นานก็ได้ยื่น PASSPORT ให้กับเจ้าหน้าที่ และเตรียมพร้อมที่จะพูดกับคำว่า  YES  แต่ก็เกือบไปแล้ว คำตอบแรกที่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ คือ Thailand   และอีกสัก 2-3 คำถามถึงจะได้ตอบว่า YES (นึกว่าจะไม่ได้พูดซะแล้ว)

กว่าจะผ่านด่านมาได้ก็เหงื่อตกเหมือนกัน  แต่ทุกคนก็ได้มา ถึงแล้ว สิงคโปร์ ข้อสังเกตของผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองของสิงคโปร์

1.พยายามอย่ายืนต่อแถวจากคนที่มีผิวสีเข้ม

2.พยายามอย่ายืนต่อแถวจากคนที่พาเด็กหลายคน

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 25 พฤษภาคม 2554 10:04 แก้ไข: 25 พฤษภาคม 2554 10:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Baby (Recent Activities)
25 May 2011 13:27
#65642

น้อง anni พออ่านถึง "เตรียมพร้อมที่จะพูดกับคำว่า  YES  แต่ก็เกือบไปแล้ว คำตอบแรกที่ได้ใช้ภาษาอังกฤษ คือ Thailand" พี่ขำกลิ้งเป็นลูกขนุนเลย ส่วนของพี่นั้น ก็จำไว้แล้วว่าต้องตอบ YES แต่พอตม.ถามแล้วฟังชื่อตัวเองไม่ชัด เลยอึ้งไป เขาเลยถามซ้ำ เลยรีบตอบ YES YES ทันทีเลย และอีกอย่างอย่าต่อแถวหลังคนสวย จริงมั๊ยจะน้อง ซ.ซ.    

อีกข้อค่ะ อย่าไปต่อแถวที่สั้นๆ เพราะมักจะมีปัญหาค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.105.97
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ