นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

อ่าน: 2600
ความเห็น: 4

การเลือกซื้อเนื้อหมู

  

 

จากที่ภาควิชาสัตวศาสตร์ได้จัดอบรมให้ความรู้
ในเรื่องการเลือกซื้อเนื้อหมูในช่วงงานเกษตรภาคใต้ที่ผ่านมา
โดยมีท่าน รศ.ดร.ยุทธนา ศิริวัธนนุกูล เป็นวิทยากรนั้น
อาจจะมีหลายท่านที่สนใจเข้าฟังแต่ติดภาระกิจ
วันนี้ก็เลยเอามาฝากกันที่นี้เลยค่ะ
การเลือกซื้อเนื้อหมูให้เหมาะกับชนิดของอาหาร
      แกงเผ็ด แกงจืด ผัด หรือยำ
                               ควรใช้เนื้อสะโพก ที่มีไขมันน้อย 

      ทอดย่างไฟอ่อน

                               ควรใช้เนื้อสะโพกหรือเนื้อสันนอก เนื้อจะนุ่มไม่แข็ง

      ทอดย่างไฟแรง

                                ควรใช้เนื้อสันคอ หรือเนื้อแดงขาหน้าซึ่งมีไขมัน
      เวลาทอดย่างเนื้อจะไม่แห้ง

      หมูสับ

                         ควรใช้เนื้อสันคอ หรือเนื้อแดงขาหน้า ซึ่งมีไขมันและพังพืดเวลาทำหมูสับจะปั้นเป็นก้อนได้ และเวลาต้มจะไม่แข็งเพราะมีไขมัน

      นึ่ง ต้ม ผัด แกง ยำ

                    เนื้อสันในทำได้ทุกอย่าง
 
บันทึกต่อไปจะนำหน้าตาเนื้อแต่ละชนิดมาให้ดูกันค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 กันยายน 2555 17:24 แก้ไข: 20 กันยายน 2555 17:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

โอ๊ย น้อง anni เห็นรูปแล้วหิววววววว

ดีจังเลย เวลาซื้อจะทำให้ไม่สับสน เลือกซื้อประเภทเนื้อที่เหมาะแก่การทำอาหาร จะทำให้ประหยัดเวลา และประหยัดแก๊สหุ่งต้มอีกด้วย

สำหรับพี่มอนลี่คงไม่มีปัญหาแต่สำหรับคนที่ซื้อแกงถุงอย่างเราไม่สามารถเลือกได้

ผมใช้ ได้ครับ

แกงถุง กิน ได้ เป็น บางครั้ง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ