นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 5

Page Visits: 2488
comment: 0

เคล็ดลับงานครัว

ถึงแม้ชีวิตประจำวันยังผูกพันกับแกงถุง แต่มันก็ต้องมีบ้างที่ต้องเข้าครัว

บันทึกนี้ก็เลยหยิบยืมเคล็ดลับ(จากขวัญเรือน)ที่บางเคล็ดลับก็ลองใช้แล้ว

เคล็ดลับแรก การทอดเบคอนไม่ให้หงิกงอจนเหลือนิดเดียว

เริ่มกันที่ก่อนทอดบคอนให้เอาเบคอนไปจุ่มลงในน้ำเย็น สะเด็ดน้ำก่อน

แล้วนำไปทอด

 

เคล็ดลับที่สอง วิธีแกะเปลือกกระเทียมออก

ที่เราใช้กันอยู่เราใช้มีดแกะเปลือก แต่ถ้าเยอะๆ ก็ให้นำกลีบกระเทียม

วางใส่จาน นำเข้าไมโครเวฟใช้เวลาประมาณ 20 วินาที

เมื่อนำกระเทียมออกมาเพียงแค่ใช้นิ้วบิ เปลือกกระเทียมจะหลุด

ออกอย่างง่าย

 

เคล็ดลับที่สาม กำจัดกลิ่นคาวปลาติดมือ

ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาเรามักจะใช้มะนาวผ่าแล้วนำมาถูมือ แต่คราใดที่มะนาวแพง ก็ลองใช้วิธีนี้ ให้บีบยาสีฟันสีขาว บีบใส่ฝ่ามือ ประกบฝ่ามือถูให้ทั่วทั้งมือและนิ้วแล้วล้างน้ำ กลิ่วคาวก็จะหายไปคงเหลือแต่กลิ่นยาสีฟัน

     

ขอขอบคุณรูปสวยๆจาก

http://women.thaiza.com
Pitchaya.net
http://kvamsook.com
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กันยายน 2555 16:18 แก้ไข: 23 กันยายน 2555 16:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Marky, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.207.108.191
Message:  
Load Editor
   
Cancel or