นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

anni
Ico64
เบญจมาศ เฉลิมวงค์
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาสัตวศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 852
ความเห็น: 0

เมื่อถึงเวลาต้องเดินทาง

เมื่อถึงเวลาต้องเดินทาง

เวลานั้นผ่านไปแบบรวดเร็วเผลอแป๊บเดียวก็ต้องถึงเวลาเดินทางกันอีกรอบสำหรับการเดินทางไปติดต่อสถานที่ฝึกงานสำหรับนักศึกษาสัตวศาสตร์ชั้นปีที่ 2 จากปีที่แล้วซึ่งเป็นปีแรกของการใช้หลักสูตรปรับปรุงที่นักศึกษาสัตวศาสตร์มีการฝึกงานตั้งแต่ ปีที่1-3 และสหกิจในปีที่ 4  ปีที่ผ่านมาทีมเจรจาและสำรวจต้องเดินทางกันหลายรอบเพื่อไปติดต่อสถานที่ฝึกงานและดูสถานที่ว่ามีความเหมาะสม ปลอดภัยที่จะส่งนักศึกษาออกไปฝึกงาน   ปีที่ผ่านมามีฟาร์มจำนวน 22 ฟาร์มที่ได้จัดส่งนักศึกษา      ชั้นปีที่ 2 ออกฝึกในจังหวัด สงลา พัทลุง ตรัง กระบี่ และพังงา

สำหรับปีนี้ยังมีฟาร์มที่เคยรับนักศึกษายังคงยินดีที่จะรับนักศึกษาและยังช่วยหาฟาร์มเพิ่มให้ด้วย จากการการพูดคุย ชื่อของมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ยอมรับอีกทั้งในปีที่ผ่านมาตัวนักศึกษาเองก็มีความรับผิดชอบและไม่ก่อให้เกิดปัญหา แต่ทั้งนี้สำหรับปีนี้ภาควิชาฯ ก็ต้องหาฟาร์มเพิ่มและทดแทนฟาร์มเดิมที่มีข้อจำกัดในเรื่องของวงรอบการผลิตที่ไม่ตรงกับระยะเวลาการฝึก และในเรื่องที่พัก 

 

                              

การเดินทางไปสำรวจฟาร์มและพูดคุยกับสถานประกอบการเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด อีกทั้งการไปพูดคุยทางสถานประกอบการจะได้มีความเข้าใจในวัตถุประสงค์ของการฝึกงานที่ตรงกัน

 

                                            

หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มีนาคม 2558 14:14 แก้ไข: 31 มีนาคม 2558 14:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.210.11.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ