นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1730
ความเห็น: 2

Monthly Happy Meeting...

ลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่เพิ่งรับปริญญา ๒ คน หมดสัญญา ๑ คน ลาออก ๑ คน และย้ายงาน ๑ คน (ใยมะพร้าวฯ เอง) ดังนั้น พี่หน่อย หัวหน้าของพวกเรา จึงมีเลี้ยงเพิ่มพิเศษ โดย เปลี่ยนจากกินกาแฟ ไมโลร้อนตอนประชุม เปลี่ยนเป็น ชาเย็น กาแฟเย็น ชาเขียว ฯ แก้วใหญ่ จากร้านกาแฟเทพ

    วันสิ้นงบ ๕๖ กับวันแรกงบ ๕๗ เรามาส่งบันทึกไม่ทัน ท้าว น้า shang คนหมวกเหลือง ลุงฯ พี่โอ๋ รบพิเศษ ฯลฯ เพราะงานเยอะ แต่ไม่ได้ทำ เราไปหาดใหญ่แทน เป็นการลาพักผ่อนวันแรกของปีงบเลย เพิ่งกลับมาทำงานวันนี้เอง. อิอิ..กลับมาเข้าเรื่องที่จะบันทึกดีกว่า

 

       ตนเองทำงานอยู่ศูนย์เครื่องมือกลาง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาเขตปัตตานีมา ๘ ปี  แต่ ๒ ปีที่ผ่านมา แอบไปทำงานหน่วยบริการวิชาการพร้อมกันด้วย เมื่อทำจนถึงวันหนึ่ง ก็ตัดสินใจออกจากงานบริการวิชาการ กลับมาอยู่ศูนย์ฯ เหมือนเดิม

 

      แต่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยบริการวิชาการ หรือศูนย์เครื่องมือกลางของคณะฯ ก็เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานเลขานุการด้วย มีหัวหน้าชั้นต้น คือเลขานุการคณะ และหัวหน้าตัวจริง คือ รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพและบริการวิชาการ

 

       สำนักงานเลขานุการคณะ จะมีการประชุมประจำหน่วยงานของเราทุกเดือน โดยมีเลขานุการฯ เป็นคนกำหนดวันเวลาประชุม ให้เป็นช่วงที่พวกเราทุกคนจำนวน ๓๓ คนสะดวกตรงกันมากที่สุด ซึ่งกิจกรรมก่อนการประชุมทุกเดือน คือการร้องเพลงวันเกิด และกินเค้ก Happy Birth Day ไปพร้อมกับกาแฟที่ประชุมกันทุกเดือน

 

       แต่ปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่เพิ่งรับปริญญา ๒ คน หมดสัญญา ๑ คน ลาออก ๑ คน และย้ายงาน ๑ คน (ใยมะพร้าวฯ เอง) ดังนั้น พี่หน่อย หัวหน้าของพวกเรา จึงมีเลี้ยงเพิ่มพิเศษ โดย เปลี่ยนจากกินกาแฟ ไมโลร้อนตอนประชุม เปลี่ยนเป็น ชาเย็น กาแฟเย็น ชาเขียว ฯ แก้วใหญ่ จากร้านกาแฟเทพ ร้านอร่อยของปัตตานีแทน แถมท้ายด้วยเลี้ยงข้าวเที่ยงอีก ๑ มื้อ

 

       บันทึกนี้จึงไม่มีอะไรมาก แค่อยากมาเล่าให้ฟัง ว่าหน่วยงานของตัวเอง ก็เป็นอีกหน่วยงานหนึ่ง ที่พวกเราทำงานอย่างมีความสุข หัวหน้าใจดี เพื่อนร่วมงานช่วยกันทำงาน ที่สำคัญ ทุกคนจะมีความสุขและรอคอยการประชุมประจำเดือนทุกครั้ง และขอเรียกกิจกรรมนี้ว่า Monthly Happy Meeting แล้วกันครับ รับชมภาพเลยครับ

 

ภาพแรกเป็นช่วงตัดเค้ก เป็นความวุ่นวายก่อนเริ่มประชุม เดือนนี้เป็นเค้กฝอยทอง หน้าลูกชุบ...ลืมบอกไป ว่าวันไหนมีประชุมประจำเดือน ต้องใส่เสื้อทีมด้วย จะเห็นว่าไม่มีใครกล้าลืมใส่เสื้อทีมเลย (เพราะต้องถูกปรับตังร้อยนึง) อิอิ

เค้กของใยมะพร้าวฯ เป็นของเหลือที่สาวๆ ตักชิ้นสวยๆ ไปแล้ว หน้าเละหน่อย แต่ได้จานโตเลย ^^

เปลี่ยนจากกาแฟร้อนแบบ 3 in 1  เป็นชาเย็น ชาเขียวฯ ร้านกาแฟเทพ และปิดท้ายด้วยข้าวเที่ยง

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 ตุลาคม 2556 20:36 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2556 08:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), Ico24 Our Shangri-La, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

บ๊ระ มีคนพาดพิงเราด้วย อิอิ แถมได้ขึ้นหน้าแชร์ด้วย ดีใจด้วยนะครับ

งั้นขอแจมด้วยนะครับ คือ ที่กองกิจการนักศึกษาก็มีกิจกรรมเพื่อความสามัคคีกลมเกลียวกันแบบนี้เหมือนกัน ในส่วนของผมนั้น ขอออกตัวเลยนะครับ ไม่อยากจะมีส่วนร่วมในวันเกิด เพราะมุสลิมจะไปเลียนแบบศาสนาอื่นไม่ได้ จึงถอยออกไป

ส่วนกิจกรรมอื่นนั้นก็ลุยเต็มที่ตามความสามารถที่มีอยู่ ตลกบ้าง เหนื่อยบ้าง เป็นเรื่องปกติ และในวันมหิดลก็ไม่ได้ร่วมในครับ โดยเฉพาะส่วนของการวางพวงมาลา จะสังเกตได้ว่าไม่มีมุสลิมเลย ถ้ามีอยู่นั้น คือ เขาสมัครใจไปเอง จะเหมารวมไม่ได้ครับ

ตอนนี้รูปแบบความสุขของกองกิจการนักศึกษา จะใช้ชื่อว่า "กองกิจ Happy" ครับ

แตกต่างแต่ไม่แตกแยกนะครับ...

เป็นตัวอย่างขององค์กรที่น่าทำงานด้วยมากๆเลย ดูอบอุ่น มีบรรยากาศที่ดี ขอให้คุณกอล์ฟ happy กับงานใหม่ ที่ท้าทายนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.6.6
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ