นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1277
ความเห็น: 3

สรุปงานวันแรกของปี 2558 [5 Jan 2015]

      วันนี้เป็นวันแรกของปีที่ทำงาน แต่จริงๆ ตนเองไปทำงานมาแล้วตั้งแต่วันที่ 1,2 ม.ค.58  เพราะต้องเตรียมงานอบรมให้เนี๊ยบที่สุด เท่าที่ทำได้

 

      วันนี้จึงสามารถจัดการอบรมได้ด้วยดี แถมท้ายด้วยงานวิเคราะห์ตัวอย่างช่วงเย็นจนถึง 3 ทุ่ม แล้วมาเห็นอนุทินของอาจารย์เสื้อเหลืองด้วย เลยขอมาเขียนรายงานการภาระกิจวันนี้เสียหน่อยครับ สำหรับคนทำงานในแบบของเรานี่เอง...

 

       ตื่นเช้า 6.45 น. ขับรถออกไปซื้ออาหารเช้า เป็นข้าวยำ ข้าวเหนียวปิ้ง น้ำมะพร้าว ส่วนไข่ต้ม ต้มเอง ถูกกว่าไปซื้อเค้านิดหน่อย (ความสุขทางใจมากกว่าการประหยัด)

 

      ถึงที่ทำงาน 8.15 น. ก็เตรียมอบรมต่ออีกหน่อย เดินลงไปเก็บแฟ้มเซ็นต์ชื่อให้สารบรรณออกเลข เช็คเมล์ E-doc แล้วกลับมา Standby รอที่ห้องอบรม

 

       9.00 น. เมื่อวิทยากรมาถึง ตนเองรับหน้าที่พิธีกรเกริ่น และแนะนำโปรแกรมอบรมด้วยภาษาอังกฤษ แล้วก็ Intruduce วิทยากร แล้วก็เริ่มอบรมกันเลย

 

      ช่วงเช้า ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.บุญส่ง ไกรศรพรสรร บรรยายเรื่อง Principle and Application of AAS ส่วนเราเองก็ฟังบรรยายเรื่อยๆ มีออกจากห้องประชุมบ้าง 2 รอบ เนื่องจากมีลูกค้าโทรมาเพื่อรับขวดเก็บตัวอย่างน้ำ และอีกรอบออกมาแปะป้าย "ขออภัยเจ้าหน้าที่จัดการอบรม" ที่หน้าห้องทำงาน พร้อมระบุห้องอบรม พร้อมเบอร์โทรด้วย รวมทั้งได้ส่งอีเมล์อีกสองฉบับ ก่อนเข้าไปฟังการบรรยาต่อ

 

         พักเที่ยงทานข้าวพร้อมผู้เข้าอบรมบางท่าน จากนั้น 12.45 น. มี อาจารย์จากแผนกชีววิทยาที่นัดหมายเอาไว้ มาคุยเรื่องไฟล์ภาพโครมาโทแกรมของ HPLC ที่จะใช้รายงานใน Paper

 

       13.10 น. เริ่มการอบรมที่ตนเองต้องเป็นวิทยากร แต่ระหว่างรอคนมาครบ ก็ใช้การถามคำถามเพื่อแจกรางวัลก่อน 3 รางวัล 

 

       13.15 น. เริ่มบรรยาย ที่เน้นรูป และ Procedure to use the AAS ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างเป็นกันเอง เพราะเราเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถถามได้ตลอดการบรรยาย (ภาษาอังกฤษ) การบรรยายจนถึง 14.30 น. 

 

       14.30 น. เราเบรคทานกาแฟเล็กน้อย และเริ่ม Practice Training กันเลย โดยช่วงบ่ายวันแรกนี้ เราแบ่งเป็น 2 กลุ่ม เพื่อเตรียมสารมาตรฐาน พร้อมตัวอย่างกัน

 

      16.20 น. ออกมาจากห้องอบรม เพื่อพบลูกค้าที่มารับขวดเมื่อเช้า กลับเอาตัวอย่างน้ำเสียกลับมาให้วิเคราะห์

 

      16.30 น. อบรมเสร็จ เก็บของที่ทำงาน และออกไปรับคุณมารุแอ๊ะ กลับบ้าน

 

     เราใช้เวลา 5 นาทีก็ถึงบ้าน ก่อนตนเองจะเปลี่ยนชุด ออกไปซื้อสลัดผักเป็นข้าวเย็นให้คุณมารุแอ๊ะ

 

         17.15 น. รดน้ำต้นไม้ในสวน เพราะช่วงนี้ฝนแล้งแล้ว ต้องกลับมารดน้ำทุกวันเหมือนเดิม

 

         17.30 น. เดินทางกลับไปที่ทำงานอีกครั้ง เพื่อทำงานวิเคราะห์ที่รับมาเมื่อเย็น โดยวันนี้เราต้องทำ BOD ทันที ไม่สามารถให้ค้างคืนได้ ซึ่งใช้เวลามากพอควรถึงจะเสร็จ

 

        20.30 น. แลบ BOD เสร็จลงด้วยเวลาที่เร็วกว่าที่คิด กลับมาเคลียร์งานเอกสารบนโต๊ะอีกเล็กน้อย ก่อนเก็บกระเป๋ากลับบ้าน แต่พอเดินลงมาผ่านห้องคณบดีเห็นไฟเปิดอยู่ เลยโทรหาให้ท่านลงนามในบันทึกข้อความอีกฉบับหนึ่ง เพราะเห็นตารางช่วงเช้าพรุ่งนี้ท่านต้องไปประชุม คบม. ที่หาดใหญ่

 

         21.00 น. ออกจากที่ทำงาน แล้วก็ถึงบ้านในอีก 5 นาทีต่อมา แวะถ่ายรูปพระจันทร์เต็มดวงหน้าบ้านสวยๆ พอเข้าบ้านทักภรรยาเล็กน้อย ก่อนเดินเข้าครัวไปหาข้าวทานก่อนเลย แล้วถือห่อข้าวกลับมาทานหน้าทีวีกับภรรยา พร้อมดู Baby set ที่สั่งไว้พร้อมกัน คุณภรรยาโชว์หน้าท้องที่เต้นตุบๆ เพราะลูกถีบให้ดูด้วย มันอัศจรรย์มากเลย ที่ลูกจะถีบได้แรงขนาดนี้ 555 อีก 2 เดือนจะได้ออกมาแล้วน้าาา

 

 

 

        ตอนนี้ 22.00 น. ขอเขียนบันทึกในแชร์ใกล้จะเสร็จแล้ว และภรรยาก็ไล่ไปอาบน้ำนอนแล้วด้วย ซึ่งก็จบบันทึกพอดีครับ

 

คิดว่าบันทึกต่อๆ ไปจะได้ลงรูปภาพการอบรมให้ชมครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก ป.ล. งานหนักไม่ได้มีทุกวัน ถ้ามีความสุข ก็ทำไปเถอะครับ ป.ล.2 พิมพ์บันทึกในคอม แล้วมาแก้ไขในสมาร์ทโฟนนี้ยากชะมัดเลย ^ ^

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: ประวัติศาสตร์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 มกราคม 2558 22:19 แก้ไข: 06 มกราคม 2558 18:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แก้ใน smart phone ขลุกขลักเป็นปกติครับ

งานหลวงก็เนี๊ยบ งานราษฎร์ก็เป็นพ่อบ้านที่แสนดี  ยินดีด้วยค่ะที่ได้ของขวัญที่ล้ำค่าในปีใหม่ 2558 เป็นสมาชิกใหม่ในบ้านที่อบอุ่นด้วยความรัก

ยินดีกับคุณพ่อมือใหม่...และสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวด้วยนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.6.6
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ