นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1200
ความเห็น: 0

การหยุดเดิน คือการถอยหลัง เพราะโลกยังหมุนอยู่ตลอดเวลา

      วันศุกร์นี้มีนัดหมายกับหน่วยคอมพิวเตอร์ ที่จะไปอบรมเรื่องการ "การใช้งาน PSU GAFE Email  และการทำ Forwarding จาก @bunga ไปยัง PSU GAFE ของตัวเอง" ที่ห้องคอมพิวเตอร์ของคณะครึ่งวันเช้า

 

      เนื่องจากวิทยาเขตปัตตานีเราใช้อีเมล์ @bunga.pn.psu.ac.th มานาน แล้วระบบนี้ก็มีปัญหาและล้าหลังอยู่หลายอย่าง สุดท้าย วิทยาเขตปัตตานี จึงมีแนวทางให้เราใช้เมล์ @psu เหมือนหาดใหญ่ แล้วก็ทำ PSU GAFE ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่เราจะเปิดเมล์ใน @gmail.com เพียงอันเดียว แล้วมีอีก 2 เมล์เข้ามาด้วย เพราะเราใช้ gmail ประจำอยู่ด้วย จึงถือว่าเป็น 3 in 1 เปิดเมล์เดียว ได้ข้อมูลครบเลย


      การแก้ไขระบบชุดนี้ เราก็ส่งชื่อที่จะอบรมเชิงปฏิบัติไปแล้ว แต่มีนักศึกษาแจ้งว่าวันศุกร์เช้า จะใช้เครื่องมือ Graphite Furnace AAS ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ไม่มีใครชำนาญเลย หากพี่ใยมะพร้าวฯ ไม่อยู่ หนูคงต้องเลื่อนวันใช้เครื่องทำวิจัยออกไป และต้องพรีเซนต์จบช้าออกไปอีก (หาก Set เครื่องได้สมบูรณ์ ก็สามารถวิเคราะห์หาโลหะได้ต่ำในระดับ 0.1-10 ppb ทีเดียว)

 

      เมื่อทราบเช่นนั้น จึงตั้งใจหาข้อมูล ศึกษา และทำการเปิด PSU GAFE Email  และการทำ Forwarding จาก @bunga ไปยัง PSU GAFE ด้วยตนเอง ซึ่งเมื่อเราทำตามที่คุณนิศาชล เจ้าหน้าที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ที่เขียนไว้อย่างดี ก็สามารถแก้ไข และใช้งานได้ ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องไปอบรมแล้ว และสามารถอยู่ช่วยดูแลนักศึกษาใช้เครื่องมือดังกล่าวได้ต่อไป

 

 

    ต้องยกความดีให้คุณนิศาชล ศูนย์คอม วิทยาเขตปัตตานี ที่ทำคู่มือที่อ่านเข้าใจง่าย มาให้ทำได้ด้วยตนเองครับ

 

คติประจำบันทึก: อะไรที่ไม่รู้ อะไรที่ดูน่ากลัว อะไรที่ไม่เคยทำ...ลงมือเรียนรู้และทำมันซะวันนี้เลย แล้วเราจะไม่มีวันถอยหลัง

 

การหยุดเดิน คือการถอยหลัง เพราะโลกยังหมุนอยู่ตลอดเวลา

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กรกฎาคม 2558 11:49 แก้ไข: 01 กรกฎาคม 2558 11:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 anni, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.33.139
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ