นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1681
ความเห็น: 12

อันเนื่องมาจากประกาศิต TAG

ข้าน้อยเกิดมาเป็นไก่และเป็นผู้มีรากฐานมั่นคงตั้งแต่เด็ก
มิได้แวะเวียนมาโรงเตี๊ยม share.psu ประมาณ 2 วีค พบว่ากิจการเปลี่ยนโฉมไปจนมิอาจจำได้ เหล่าจอมยุทธ์มากหน้าหลายตาต่างประลองพลังกันอย่างสนุกสนาน แต่ไม่เอาเป็นเอาตาย มีการงัดเอากลยุทธ์เด็ดๆ ที่ได้แอบฝึกปรือมาโชว์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันตามวัตถุประสงค์ที่โรงเตี๊ยมแห่งนี้ได้วางไว้ มิคาดมีแม่นางวัยเยาว์หน้าใสผู้หนึ่ง คงได้ไปศึกษาวรยุทธ์ของท่านจอมยุทธ์จูม่อง ที่ยิงธนูอย่างแม่นยำได้ครั้งละ 2 ดอก แต่แม่นางนำมาต่อยอดจนสามารถปล่อยลูกดอกได้คราละ 5 ดอก ที่ฝีมือฉมังยังกับจับวาง ผู้ใดโดนพิษอันร้ายกาจก็มิสามารถต้านทานได้ ต้องคายความลับที่มีอยู่จนหมดสิ้น มิหนำซ้ำวรยุทธ์นี้ยังเป็นที่นิยมนำมาใช้กันสาดใส่กันอย่างกว้างขวางในแวดวงนี้ 

ข้าน้อยเองแม้เมียงมองอยู่ด้านหลังโรงเตี๊ยมก็มิวายถูกลูกดอกของจอมยุทธ์ท่านหนึ่งเข้าจนได้ แต่อาศัยที่มีประสบการณ์อยู่บ้าง สามารถหลบเลี่ยงอยู่ได้ 2-3 เพลา ก็เกิดอาการแพ้พิษต้องคายความลับออกมา 2 ส่วน ที่เหลือเนื่องด้วยกาลเวลาผ่านมาเนิ่นนาน ความลับถูกกลบเกลื่อนจนไร้ร่องรอยเสียแล้ว ผู้สนใจคงต้องรอการประมือกันอีกครั้ง

 ข้าน้อยเกิดมาเป็นไก่

นอกจากเกิดปีไก่ (ผู้ใดหาญกล้าคำนวณวัยวุฒิออกมาดังๆ ระวังจะโดนลูกดอกอาบยาพิษติดเทอร์โบสาดใส่) แล้ว ยังมีบุคลิกเหมือนไก่ด้วย นอนหัวค่ำ (2 ทุ่มครึ่ง) ตื่นแต่เช้า (ไปดูเส้นทางการสั่งงานทาง e-doc หรือ e-mail ได้) ไม่มีนมให้ลูกกิน (อุตส่าห์มีลูกกับเขา 1 คน ไม่เคยมีนมให้ลูกกินเลย) และมีอารมณ์ขันเสมอ

 มีรากฐานมั่นคงตั้งแต่เด็ก

ถ้ามองสัดส่วนดีๆ แล้ว จะเห็นว่าเป็นคนมีรากฐานมั่นคง สั่นคลอนยาก ผู้ใดคิดเลื่อยขาเก้าอี้ก็ไม่มีวันล้ม อาจารย์ที่สอนตอนปี 2 บอกว่าถ้าแก่ตัวลงรับรองรถตุ๊กๆ 1 คัน ก็จะนั่งคนเดียวไม่พอ (เบาะจะเล็กเกินไป) เลยต้องระมัดระวังเรื่องอาหารเป็นที่สุด

 ข้าน้อยเป็นผู้ด้อยฝีมือ มิบังอาจซัดลูกดอกใส่ผู้หนึ่งผู้ใด เนื่องด้วยเกรงว่าผู้ถูกลูกดอกของข้าน้อยก็จะไม่มีวันรู้ตัว และลูกดอกนั้นอาจย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกจนต้องหลีกลี้หลบหนีจากวงการก็เป็นได้ แปลว่าไม่รู้ว่าจะทำวิธีใดที่จะให้คนที่ถูกประกาศิต TAG รู้ตัวได้นะ กว่าจะรู้ว่า BLOG TAG คืออะไรก็แทบแย่ อาศัยว่าต้องการเข้าใจวัยรุ่น (ลูก) เลยใช้ความพยายามมากหน่อย 
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 มกราคม 2551 15:13 แก้ไข: 22 มกราคม 2551 15:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

น่ารักจังเลยค่ะ..อาจารย์

อ่านสนุกเลย มีอารมณ์ขันมากจริงๆ..แม่ไก่ของเรา..(โอ้ว ไม่กล้าอาจหาญคำนวณออกมาดังๆ ค่ะ..กลัวลูกดอกอาบยาพิษด้วย..

ชอบใจจัง..

ท่านพี่ ข้าน้อยว่าท่านพี่ต้องฝืน เขียนบล๊อกอีกสักหน่อยนะ มิเช่นนั้นแล้ว พวกสำนักอื่น ๆ จะครหาได้ ว่าท่านพี่ขี้โกง เขียนมาแค่ 2 ข้อ อีก 3 ข้อเล่าท่านพี่ ข้าน้อยว่า ท่านพี่ต้องคลายความลับออกมา แล้วท่านพี่จะรู้สึกสบาย .....เหมือนถอนลูกดอกอาบยาพิษออกจากอกฉันนั้น ท่านพี่...ข้าน้อยจะตามมาดูความลับของท่านพี่อีก 3 ข้อ ...ในเพ..ลา ไม่นานนี้

อยู่ในยุทธภพ โอกาสเจอะเจอท่านผู้อาวุโส ยากยิ่งนัก.. ข้าน้อยขอคารวะ ..

ขอบคุณครับ ขอบคุณครับ

ข้าน้อย ขอคารวะ ท่านอาจารย์ด้วยอีก 1 จอก

 

ขอติดตามอ่านความลับตอนต่อไปด้วยนะคะ

 

 

หญิงลี่ ณ เขตรั้วสีบลู

อาจารย์ขา

ผู้น้อยเพียงแวะเวียนมาเพียงเพื่อจะทักทายเหล่าจอมยุทธ์ทั้งหลาย มิบังอาจนั่งดื่มน้ำชานาน เพราะรู้ว่ายังอยู่ในสนามรบ

แต่พอมาเจอบันทึกนี้ ผู้น้อยขออนุญาตเถอะนะคะ ขอนั่งพักที่โรงเตี๊ยมหลังนี้ เพียงพอให้หายเหนื่อย ถึงแม้จะเป็นเวลาที่ต้องออกสนามรบก็ตาม

เพียงหวังได้กำลังใจให้มีแรงต่อสู้กับข้าศึกต่อไปค่ะ

(หนูเพียงแอบหัวเราะในใจนะคะ รับรองว่าในห้องไม่มีใครได้ยิน อิอิ)

โอ้ว...ศิษย์ผู้นี้ทำให้ท่านอาจารย์ต้องลำบากเหรอนี่...ข้าน้อยสมควรตายยยยยยย
Ico48
อิมจัง (Recent Activities)
22 January 2008 16:57
#15177
  • ยุทธจักรนี้หากขาดท่านอาจารย์ไป..ยุทธจักคงไร้เหล่าจอมยุทธ(อย่างพวกเรา)อิอิ
  • ข้าน้อย"อิมมกโช้"จะสอนกระบวนวิชากรงเล็บกระดูกขาวเพื่อให้ท่านอาจารย์ใช้สอน(จิก)ลูกศิษย์ให้มาช่วยกันแชร์....*0*

เครื่องประหารหัวพยัคคคคคคคคคคคคค

เรปบน คิคิ

  • ชะแว้บ แอบย่องมาอ่านอย่างเงียบ ๆ กลัวลูกดอกอาบยาพิษ จะตามติดปลิด.... ฮ่าๆๆ
  • ค่อย ๆ ย่องออกอย่างเงียบ ๆ ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็น อิอิ ^o^v

สำบัดสำนวนยิ่งนักพี่ท่าน ในทีสุดข้าก็ได้เจอพี่น้องร่วมเอาเท้าออกมาก่อนหัว....5555555555ไม่น่าเชื่อเลยนะนี่

Ico48
nadee (Recent Activities)
27 January 2008 09:13
#17001

ขอคารวะท่านผู้อาวุโส...

เป็นเพราะท่านผู้อาวุโสชี้แนะให้ข้าผู้น้อยได้รู้จักและแวะเวียนมาที่โรงเตี๊ยมแห่งนี้..ข้าผู้น้อยจึงได้โดนยิงด้วยลูกดอกอาบยาพิษเข้าไปด้วย 1 ดอก แม้จะหลบเลียงมาได้ถึง 7 เพลา แล้ว พิษอันร้ายกาจก็มิอาจเจือจางลงได้ แต่จะให้คายความลับออกมา...ความลับของข้าผู้น้อยก็ล้วนชั่วร้ายทั้งสิ้น...และข้าผู้น้อยก็ได้เล็งเห็นแล้วว่าการที่ท่านผู้อาวุโสสามารถยื้อความลับไว้ได้ถึง 3 ข้อ ก็แปลว่าท่านผู้อาวุโสพอจะมียาถอนพิษอยู่บ้าง...ข้าผู้น้อยขอคุกเข่า ก้มหัวจรดพื้นคำนับ 3 ครั้ง ท่านผู้อาวุโสได้โปรดแบ่งยาถอนพิษอันร้ายกาจนั้นให้แก่ข้าผู้น้อยด้วยเถอะ...ข้าผู้น้อยจะได้เก็บความลับอันชั่วร้ายนั้นไว้กับตัวตลอดไปได้...ขณะนี้ข้าผู้น้อยกำลังจะเดินทางถึงหุบเขาสำราญแล้ว และจะรอยาถอนพิษจากท่านผู้อาวุโสอยู่ที่นั่น...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ