นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 คลองร้อยสายที่ร้อยใจ ประทับใจ หิ่งห้อย

Ico48
panyarak (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
02 กุมภาพันธ์ 2551 10:30
#18661

พี่อัมพรเขียน : ปลาหมึกที่จับจากทะเลนำมาล้างน้ำลอกเปลือกออก สามารถทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดได้เลย

เรื่องนี้เป็นความจริงครับ พี่อัมพรคงไม่ได้ลองชิมแน่ๆ เลยจึงเขียนแบบนี้ ไม่น่าเสียโอกาสเลยครับ ปลาหมึกตัวขนาดย่อมๆ จับมาสดๆ ลอกผิวออกเหลือแต่เหนือขาวๆ ใสนิดๆ แผ่ออกวางบนเขียง ใช้มีดคมๆ บรรจงหั่นให้เป็นเส้นๆ ประมาณเท่ากับเส้นบะหมี่ ใช้ตะเีกียบคู่กาย(ใครไม่มีก็ใช้ส้อมก็ได้)คีบพอดี 1 คำปากตัวเอง จิ้มน้ำปลา หรือซีอิ้ว หรือน้ำจิ้มที่ตัวเองชอบ ใส่ปาก รับรองว่า จะตะลึงถึงรสชาติที่แสนอร่อยแน่นอน ..... 

ลูกสาวผมคนหนึ่งล่ะ ที่ชอบมากๆ

แค่นึกก็น้ำลายไหลครับ