นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ปีนี้ที่ผ่านไป กับอะไรๆ ที่ผ่านเข้ามา

Ico48
Kon1Kon (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
14 กุมภาพันธ์ 2551 22:09
#20452

ตอบคุณไม่แสดงตน..

ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ ที่กรุณามาทิ้งความคิดเห็นไว้ เห็นด้วยค่ะ ว่าเรื่องทุกเรื่องมีแง่มุมหลายแง่มุม และก็เป็นปกติธรรมดาค่ะ ว่าคนส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจมุมมองของตนเองดีกว่ามุมมองของคนอื่น  ก็ต้องขอประทานโทษด้วยถ้าหากว่าบันทึกนี้จะทำให้รู้สึกว่าเป็นการบันทึกสิ่งที่ไปกระทบกระทั่งกับบุคคลอื่น  แต่ที่แน่ๆ มันก็เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตของคนคนนึง.. เหมือนคนที่เคยถูกพ่อแม่ตี แล้วร้องไห้ แล้วอยากจะเล่าถึงประสบการณ์นั้น มันก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเคยถูกพ่อแม่ตีแล้วร้องไห้  อะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ

แต่ก็อย่างที่คุณไม่แสดงตนบอกน่ะค่ะ  เรื่องต่างๆ มันมีแง่มุมหลายแง่มุม การที่บันทึกจะเป็นประโยชน์กับใครหรือไม่ ก็คงขึ้นอยู่กับผู้อ่านเองว่าจะได้ประโยชน์หรือเปล่า อย่างบางคนที่เคยเจอประสบการณ์คล้ายๆ กัน ก็อาจจะรู้สึกว่าบันทึกนี้เป็นกำลังใจให้กับเค้า ว่าเค้าไม่ได้โดดเดี่ยว แต่มีคนที่เคยเจอปัญหาแบบเดียวกันมาก่อน ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอ่านแล้วไม่ได้ประโยชน์อะไร ก็อ่านผ่านๆ ไปก็พอค่ะ ไม่ต้องซีเรียสอะไร

ในส่วนที่กรุณาให้ข้อคิดเห็นว่าผู้เขียนยังมิได้ใช้ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญความรู้ของตนแก้ปัญหาในที่ทำงาน (แปลกใจว่าคุณไม่แสดงตนทราบได้อย่างไร? ^___^ )  อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า มองมุมไหนอีกเช่นกันค่ะ อย่างที่คุณไม่แสดงตนบอกว่า มันมีแง่มุมอีกหลายแง่มุม คุณไม่แสดงตนอาจจะไม่ทราบหรือทราบไม่หมดว่าผู้เขียนได้พยายามแก้ปัญหาหรือยัง อีกทั้งปัญหาในที่ทำงานก็มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องมากมายเหลือเกิน ยากที่จะควบคุมได้หมด ความพยายามในการแก้ปัญหาอาจไม่สามารถทำได้เพราะปัจจัยต่างๆ เหล่านั้นก็ได้นะคะ

ความสามารถในทางวิชาการ ก็ไม่ใช่ทุกสิ่งที่จะแก้ปัญหาได้เหมือนกันนะคะ..คน หรือ มนุษย์ ไม่ได้มีชีวิตแค่ด้านเดียว คือ ด้านวิชาการ แต่ยังมีด้านอื่นๆ คือ ด้านจิตใจ ด้านความรู้สึก ด้านความสัมพันธ์กับผู้คน ฯลฯ  ที่ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตอยู่ และในความเห็นของ Kon1Kon ก็คิดว่า บางคนที่เก่งทางวิชาการ อาจจะสอบตกในเรื่องความสัมพันธ์กับคนอื่นก็ได้  ความรู้ทางวิชาการอย่างเดียว คงไม่ใช่คำตอบค่ะ

ที่ยังติดตามอ่านอยู่เสมอ Kon1Kon ก็ดีใจนะคะ แสดงว่าบันทึกยังคงมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง (^_^) ขอบคุณที่ติดตามอ่าน และขอบคุณสำหรับความคิดเห็นค่ะ