นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 มันดาลาเข้าครัว ทำ "ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ"

Ico48

ช่วงนี้อยู่ระหว่างฝึกฝีมือก่อนจะมีคนชิมประจำตัว นะคะน้องยาม

ทุกครั้งที่ทำกับข้าว ก็พยายามจะปรุงให้มีรสชาด อูมามิ (กลมกล่อม) เพื่อให้คนกินเกิดความ โออิชิ (อร่อย) เวลาเข้าปากคำแรกจะได้ร้องออกมาว่า อุไม่ (อร่อยมาก) พอถึงคำสุดท้ายถึงกับอุทานว่า สุโก้ย (สุดยอด) ...ฮิฮิ

เห็นคนที่บ้านกินแล้วก็ดูมีความสุขดี อุปมาว่า คงอร่อยนะ

นี่ถ้าที่ตลาดเกษตร จัดโปรแกรมพิเศษแข่งขันทำอาหาร โดยใช้วัตถุดิบที่ขายในตลาดก็คงจะดี  จะได้ลงเข้าแข่งขันด้วย เผื่อว่าจะได้เชิญทุกท่านในที่นี้ พี่เมตตา คุณคนธรรมดา อุโยะจัง ท่านมหา หนูนิชน์ กับน้องยาม ไปชิมเพื่อพิสูจน์ฝีมือกัน