นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 มาตรการการตัด/ลดเงินรายได้ของบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์

Ico48
เพื่อนอ.คณดิถอีกคน [IP: 172.31.16.85]
04 กรกฎาคม 2554 19:35
#66406

ผมสงสัยว่าเรามีมาตรการลดรายจ่ายเช่น การประหยัดไฟ การติดฝ้าเพดาน เปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เก่าและกินไฟมากเช่น แอร์ แล้วยังครับ จริงๆแล้วเงินที่เอาไปทำทางเดิน ปูพื้น จัดกิจกรรมต่างๆ อื่นๆจิปะถะ ถ้าได้นำมา upgrade เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ติดฝ้าเพดาน คงจะช่วยประหยัดรายจ่ายในส่วนค่าไฟ เดือนละหลายตังอยู่ ถ้าตอนนี้ไม่มีตังค์แล้ว ก็น่าจะหาวิธี raise fund ขึ้นมา หรือ หา partners/sponsors คิดว่าน่าจะทำได้ ต่างประเทศเขาก็มีการ raise fund จาก alumni เป็นปรกติ

เราเป็นคณะวิศวะ หากได้ทำส่วนนี้ (เรื่องการประหยัดไฟ) ก็จะได้เป็นตัวอย่างให้ชาวบ้าน ชุมชนด้วย เราเป็นวิศวะ คงน่าจะหาทางลดค่าใช้จ่าย ลด waste ต่างๆได้นะ ผมคิดว่า

ส่วนเรื่องการตัดเงินผมคิดว่า น่าจะเป็นทางออกสุดท้ายที่คิดวิธีการแก้ปัญหาอื่นไม่ออกแล้ว และหากทางคณะต้องทำจริงๆ ผมคิดว่าก็คงจะทำให้ในอนาคตการหาอาจารย์ใหม่คงจะยากมาก อาจารย์ที่เพิ่งเข้ามา ถ้าไม่ติดทุนคงจะไม่อยากทำงานที่นี่นาน