นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 Hatyai Nature Run 17th

Ico48

จำได้ว่า เมื่อสักไม่กี่ปีก่อน ตอนนั้นในที่ประชุม คุยกันเรื่องเส้นทางวิ่งสำหรับฟันรัน หรือวิ่งครอบครัว ในสมัยก่อนถ้าจำไม่ผิด ฟันรันก็จะวิ่งออกจาก ม.อ. เส้นทางเดียวกับนักวิ่งประเภทอื่นๆ (ฮาร์ฟ มินิ) ออกทางประตู ๑๐๘ แล้ววกกลับเข้า ม.อ. อีกครั้งทางประตู ๑๐๙ แต่มีปัญหาเรื่อง การสับสนของนักวิ่งประเภทอื่นๆ ที่วิ่งเข้า-ออก ทางเดียว คือประตู ๑๐๘ อีกประการคือ จำนวนนักวิ่งประเภทฟันรันมีจำนวนมาก (เพิ่มขึ้นทุกปี? + โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม) ระยะทางประมาณ ๓ - ๔ กม. ทั้งวิ่งทั้งเดิน ระยะทางไม่ต่างจากประเภทมินิฯ มากนัก นักวิ่งกลุ่มนำของมินิฯ วิ่งกลับตัวมา เจอกับกลุ่มนักวิ่งฟันรัน กลุ่มท้ายๆ ตอนก่อนเข้าเส้นชัย

เพื่อลดปัญหาเหล่านี้จึงกำหนดให้เส้นทางฟันรัน เป็นเส้นทางใหม่ วิ่งอยู่ภายใน ม.อ. (เส้นทางปัจจุบัน)

ในครั้งนั้น ทางเลือกอีกทางก็คือ ให้วิ่งลงมาจากอ่างเก็บน้ำ ผ่านโรงยิม แล้วเลี้ยขวา ผ่านหน้าหอสมุดฯ วนไปสิ้นสุดที่หน้าพระรูป

แต่เข้าใจว่าตอนหลัง วิ่งจากอ่างเก็บน้ำ วนมาทางวิศวะแล้วมาเข้าทางด้านหลังของซุ้ม Start/ Finish อย่างที่ท่านคนธรรมดา แซวว่าวิ่งไปหาของกินนั่นเองครับ

ปีนี้ผมไม่ได้อยู่ภายใน ม.อ. เช่นเดิม ออกไปตามติดนักวิ่งคนรั้งท้ายของประเภทฮาร์ฟมาราธอน กลับมาอีกทีเขาก็แยกย้ายกันกลับหมดแล้ว

เราเอง

เนื้อหาเต็ม: Hatyai Nature Run 17th