นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ปีนี้ที่ผ่านไป กับอะไรๆ ที่ผ่านเข้ามา

Ico48

คนที่เราหมั่นเพียรยิ้มให้เสมอเวลาเจอหน้า..ก็ยังคงไม่ยิ้มให้เราเหมือนเดิม ..ที่เราพยายามทักทายทีไรก็มองเลยไปเหมือนเราไม่มีตัวตน..ก็ยังคงเป็นอยู่ตลอดปี... ที่ยังคงกัดเรา..ก็ยังคงกัดอยู่...

ชอบข้อความด้านบนที่โคดมาให้อ่านอีกครั้งคะ รู้สึกโดนยังไงชอบกล อย่างนี้เค้าเรียกหัวอกเดียวกันคะอาจารย์ ทุกวันนี้ดวงก็ยังเจออยุ่..แต่ก็มีมุมที่คิดได้ว่า เราต้องเมตตาคนเหล่านี้ให้มากๆคะ...เค้าน่าสงสารที่จมอยู่กับความทุกและมองไม่เห็นความปรารถนาดีจากใครอีกหลายคนที่ปรารถนาให้เค้าสามารถยู่ร่วมกับคนอื่นได้อย่างมีความสุข....จนบางครั้งตัวเราเองต้องคิดว่า เค้าคงเลือกเส้นทางเดินของเค้าแล้วที่จะเป็นแบบนี้....และเราก็เลือกแล้วว่าที่จะยังคงมีความรักและความปรารถนาดีให้เค้าเรื่อยไป  แม้ว่าเค้าจะไม่รับ....ก็เหมือนเวลาเรารักใครสักคนแล้วเค้าไม่รับรักตอบ...ถามว่าจะหยุดรักเค้าคนนั้นหรือเปล่า....ดวงก็จะตอบว่าไม่...เพราะแค่ได้รักเราก็สุขใจ..แม้เค้าไม่รับรักตอบ....ไม่เช่นนั้นโลกนี้คงมีแต่ความเกลียดชังเพราะเราคาดหวังว่าเมื่อให้รักใครไปแล้วต้องได้รับสิ่งนั้นตอบแทนทุกครั้ง....เหมือนคนทำดีนะคะ....แม้สิ่งที่เราทำไปไม่มีใครเห็นใครได้ยิน ใจเรารู้ก็คงพอแล้ว....หรือบางครั้งเราว่าเราทำดีแต่เพื่อนกลับมองเห็นเป็นสิ่งไม่ดี..อันนี้ก็เป้ฯธรรมดาของมนุษย์คะ....ถ้าทุกคนในตโลกคิดเหมือนกันโลกนี้คงสงบสุขมากกว่านี้....ทุกวันนี้ใช้วิธีคิดแบบนี้คะ..จึงยืนหยัดอยู่ได้...และเห็นด้วยอย่างยิ่งว่าshareเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับคนพันธุ์อย่าเราคะ...ดวงคิดว่าเราน่าจะเป็นสายพันธุ์เดียวกันนะคะ....

สู้ๆคะ...อ่านแล้วเข้าใจ เห็นใจและเป็นกำลังใจให้นะคะ...ปีใหม่นี้ขอให้สุขภาพแข็งแรงโดยเฉพาะสุขภาพใจนะคะ....ใจอ่อนแอร่างกายก็จะพลอยหมดแรงไปด้วย.....หยุดหลายวันเติมไฟใส่หัวใจเปิดปีใหม่รับสิ่งดีดีที่จะเข้ามาคะ สวัสดีปีใหม่คะ...