นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ช้อน-ส้อม นำมาจุ่มน้ำร้อน ฆ่าเชื้อโรคได้จริงหรือ?

Ico48

ในเรื่องนี้กระผมเห็นว่าการทำความสะอาดช้อน ส้อม นอกจากจะเป็นหน้าที่ของเรา ๆ ที่เป็นลูกค้าแล้ว ภาระอันใหญ่หลวงนี้น่าจะเป็นของผู้ให้บริการโดยส่วนใหญ่ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค เพราะสมมุติว่าถ้าเราทุกคนไปเป็นลูกค้าที่ร้านค้า แน่นอนว่าลูกค้าต้องเยอะ ถ้าจะให้ยืนลวกช้อนอยู่คนละ 4 นาที แถวมันต้องยาวสุด ๆ ไปเลย ดังนั้นเพื่อให้บริการเป็นไปอย่างรวดเร็ว ผู้ให้บริการควรดำเนินการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดมาให้ผู้ใช้บริการอย่างพวกเรากันก่อนครับ หรือหาวิธีที่ดีกว่านี้มาให้บริการ